Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện đại ngày nay, đa số các ngân hàng đã cho phép khách hàng dễ dàng tự tạo tài khoản bằng hình thức online trên nền tảng thiết bị thông minh mà không cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng như trước. Bài viết ngày hôm nay cũng sẽ hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh nhất dành cho những ai đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về dịch vụ này nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Tại sao nhiều người dùng lại ưa chuộng cách đăng ký tài khoản ngân hàng online?

Tại sao nhiều người dùng lại ưa chuộng cách đăng ký tài khoản ngân hàng online?  

Mở tài khoản ngân hàng online nghĩa là gì?

Về mặt quy định về pháp lý, cả hình thức online hay offline thì người dùng cũng cần phải đáp ứng đủ những điều kiện cần như sau:

  • Người dùng là một công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam trong tối thiểu 12 tháng.
  • Phải đủ từ 16 tuổi và có đủ năng lực về hành vi dân sự.
  • Người dùng cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công vẫn còn hiệu lực sử dụng, không bị nhòe, mất góc hay mất thông tin.

Về mặt hình thức, thay vì sẽ đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng để làm các thủ tục có liên quan thì với hình thức online người dùng chỉ cần tải app của ngân hàng lựa chọn về thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính có kết nối với internet. Tiếp theo đó, người dùng sẽ đăng ký và thực hiện các thao tác từ nhập thông tin đến xác minh danh tính hoàn toàn trên nền tảng online.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh và an toàn hiện nay?

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

TNEX – Một ứng dụng ngân hàng thuần số được sự bảo trợ bởi MSB trên nền tảng điện thoại di động (TNEX đang được cung cấp trên smartphone sử dụng hệ điều hành Android và IOS) và được ra mắt vào năm 2020. Ngân hàng hiện đang cung cấp cho khách hàng khá nhiều dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm, độc nhất. Một số dịch vụ tiêu biểu của ngân hàng TNEX như là:

  • Chuyển tiền nhanh. Mọi giao dịch chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng đều được TNEX hỗ trợ rất linh hoạt, giúp người nhận sẽ nhận được tiền một cách nhanh chóng.
  • Thanh toán mọi hóa đơn tiền điện, nước, viễn thông, card điện thoại dễ dàng.
  • Khách hàng dễ dàng nạp tiền vào tài khoản thanh toán.
  • TNEX hỗ trợ khách hàng mở và quản lý tài khoản thanh toán ngay trên ứng dụng của TNEX.
  • Giúp khách hàng quản lý chi tiêu cá nhân cũng như quỹ nhóm một cách hiệu quả.
  • Khách hàng đăng ký, quản lý tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ nội địa ngay trên ứng dụng.
  • Có một hệ thống cộng đồng dành riêng cho những khách hàng TNEX, bạn có thể dễ dàng tương tác với những khách hàng TNEX khác.

TNEX cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời

TNEX cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời 

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên ứng dụng TNEX

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX về thiết bị cá nhân và thực hiện đăng ký tài khoản

Tìm từ khoá “TNEX” trên Appstore (với hệ điều hành iOS) hoặc trên CH Play (hệ điều hành Android) và tải ứng dụng. 

Tiếp theo, người dùng nhấp vào “đăng ký” và tiến hành điền các thông tin như: số điện thoại, email cá nhân, mật khẩu. Lưu ý rằng khi tạo mật khẩu lưu ý hãy tạo mật khẩu có tính bảo mật cao, tránh những mật khẩu phổ biến, dễ đoán.

Bước 2: Xác thực danh tính cá nhân với CMND/ CCCD

Bạn tiến hành chụp cả 2 mặt của CCCD/ CMND. Đảm bảo giấy tờ là bản gốc và của chính chủ tài khoản. Khi chụp bạn hãy đảm bảo giấy tờ vẫn còn hiệu lực, chụp rõ không mất gốc, mờ khó thấy thông tin.

Bước 3: Xác thực định danh điện tử eKYC

eKYC là công nghệ giúp người dùng định danh qua các thiết bị điện tử. Khi chụp ảnh khuôn mặt, bạn nhớ lựa chọn không gian đủ ánh sáng nhưng không làm chói khiến ứng dụng không nhận diện được. Sau đó chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn của ứng dụng là hoàn thành.

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP và sẵn sàng trải nghiệm ứng dụng

Đây là bước vô cùng quan trọng đòi hỏi sự kỹ lưỡng. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin đã điền đã đúng hay chưa, có cần bổ sung điều gì không, để tránh những rắc rối sau này. Sau khi kiểm tra xong, bạn tiến hành  nhập mã xác thực OTP, như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo lập tài khoản ngân hàng TNEX.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại TNEX

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại TNEX  

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng một ngân hàng uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt hơn là đã hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online cực đơn giản ngay tại nhà. Nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay với TNEX nhé.

>>> Xem thêm: Định danh điện tử EKYC và tất tần tật thông tin người dùng cần biết

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.