Marathon là gì và cần gì cho cuộc chạy Marathon thêm phần thú vị

Chạy bộ là một môn thể thao vô cùng tốt cho sức khoẻ và khi nó trở thành đam mê, bạn sẽ không thể dừng việc chạy mỗi ngày. Do đó Marathon ra đời. Marathon không chỉ là một cuộc đua mà là một cách cảm nhận cuộc sống trọn vẹn. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn “gia vị” cho cuộc Marathon.

Marathon là gì? 

Marathon là tên của một kỹ thuật chạy và là một nội dung thi trong bộ môn Điền Kinh. Các vận động viên có thể kết hợp giữa chạy và đi bộ để hoàn thành cuộc thi. Là một cuộc đua đường dài, khoảng cách tiêu chuẩn của một cuộc đua Marathon là 42,195km. Theo thống kê hàng năm sẽ có khoảng 800 cuộc thi Marathon được tổ chức trên toàn thế giới, có cả Marathon dành cho người khuyết tật.

Marathon là gì?

Marathon là gì?

Kỹ thuật chạy Marathon

Kỹ thuật chạy Marathon quãng đường 5km

Đây là kỹ thuật chạy ở quãng đường cho những người mới “nhập môn” tức là bắt đầu làm quen và bắt đầu chạy. Ở kỹ thuật này, bạn sẽ khởi động bằng các động tác như đá mông, nâng cao đầu gối để tăng tính linh hoạt cho cơ thể và hạn chế được chấn thương.

Bạn sẽ đi bộ nhanh trong 5 phút và sẽ tăng tốc dần đến tốc độ chạy bộ. Trong tuần đầu tiên bắt đầu, bạn cứ cố gắng chạy cỡ 30 phút vào ngày đầu tiên. Sau đó bạn hãy nghỉ ngơi vào ngày thứ hai.

Với ngày thứ ba, bạn sẽ thử chạy lại trong khoảng thời gian 30 phút. Sang ngày thứ tư thì chỉ nên đi bộ nhanh trong nửa tiếng sau khi khởi động. Tiếp tục lại chạy 30 phút vào ngày thứ năm, ngày thứ sáu thì tập luyện thể chất và hãy thư giãn vào cuối tuần nhé!

Kỹ thuật chạy Marathon quãng đường 10km

Nhiều huấn luyện viên cho rằng việc chạy Marathon từ 5km đến 10km là là cả một quá trình khổ luyện và cần nhiều thời gian để đạt được. Khi bạn chạy ở quãng đường 10km thì cũng cần kỹ thuật chạy đúng.

Mỗi tuần một lần, nên thực hành nước rút, cần khởi động với 5 phút đi bộ trước đó. Bạn bắt đầu chạy khoảng thời gian 2 phút thật nhanh, sau đó 2 phút tiếp chạy nhẹ để hồi phục. Và khi bạn gần kết thúc buổi tập thì hãy giảm tốc, chạy với tốc độ nhẹ hơn trong 10 phút trước khi kết thúc và cuối cùng là đi bộ trong 5 phút.

Kỹ thuật chạy Marathon quãng đường 10km

Kỹ thuật chạy Marathon quãng đường 10km

Kỹ thuật chạy Marathon quãng đường 20km 

Đối với cuộc đua Marathon ở kỹ thuật chạy quãng đường 20 km, bạn nên thực hiện chạy 4 lần mỗi tuần. Hai lần bạn nên thực hiện chạy nhanh với nước rút còn hai lần còn lại bạn nên thực hiện chạy nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng đừng quên bắt đầu chạy với một dặm làm nóng 1.5km và 1.5km dặm hạ nhiệt nhé! Điều quan trọng là rèn luyện sức khỏe trong kế hoạch chạy bán Marathon.

Tai nghe chạy bộ OpenRun Pro – “gia vị” cho cuộc chạy Marathon thêm thú vị

Dòng tai nghe cao cấp nhất đến từ thương hiệu Shokz đảm bảo tăng thêm sự phấn khích và thoải mái trong mọi cuộc đua của bạn.

Công nghệ truyền âm qua xương

Với công nghệ truyền âm qua xương mà không cần đi qua màng nhĩ, tai nghe có độ rung từ sóng âm đi qua xương thái dương đến ốc tai (tai trong) và truyền đến dây thần kinh thính giác để não ghi nhận được âm thanh.

Âm thanh trầm bổng, lôi cuốn

Bạn sẽ phải bất ngờ vì âm thanh của tai nghe này vì tai nghe được cung cấp âm thanh từ tần số trung đến cao giúp người nghe cảm nhận được âm thanh rõ nét và sống động hơn. Từng nốt, từng nhịp của âm trầm kết hợp âm bass vô cùng sống động để bạn có thể lắng nghe trọn vẹn giai điệu yêu thích của mình.

Tai nghe chạy bộ cao cấp nhất của thương hiệu - OpenRun Pro

Tai nghe chạy bộ cao cấp nhất của thương hiệu – OpenRun Pro

Thiết kế mở (open-ear)

Với các vận động viên chạy Marathon luôn quan tâm sự thoải mái và không vướng víu khi họ sử dụng tập luyện hoặc thi đấu. Bạn có thể vừa nghe được âm thanh ở bên ngoài để bảo đảm an toàn trong mọi tình huống vừa có thể nghe được những bản nhạc đang phát. Màng nhĩ cũng sẽ vô cùng thoáng và sạch, tránh được các bệnh gây vi khuẩn nấm tai.

Kháng nước và mồ hôi

OpenRun Pro chịu được những cơn mưa, bụi bẩn, mồ hôi vì đạt chuẩn IP55. Dù tập luyện nhiều hay trời bất chợt mưa bạn cũng đừng lo lắng vì tai nghe đủ bền để chịu được.

Sạc nhanh và thời gian sử dụng lâu

Thời gian sử dụng cực “khủng” lên đến 10 giờ để không bị gián đoạn mọi cuộc đua của bạn. Tai nghe còn tích hợp chế độ sạc nhanh chỉ cần sạch 1 giờ là được full pin rồi bạn nhé!

>>> Xem thêm: Chọn tai nghe chạy bộ như thế nào để nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao

Kết

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về Marathon. Còn chần chờ gì mà không ghé ngay Shokz để sắm ngay 1 em tai nghe chạy bộ – OpenRun Pro thôi nào!

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.