Review các app quản lý tài chính cá nhân hot nhất

Cụm từ đang được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây chính là quản lý tài chính cá nhân. Biết cách quản lý chi tiêu sẽ giúp người dùng nhanh chóng đạt được mục tiêu, thoát khỏi áp lực của đồng tiền. Dưới đây là TOP các app quản lý tài chính cá nhân giúp việc chi tiêu có thể dễ dàng hơn, đồng thời có kế hoạch tiết kiệm, đầu tư hiệu quả.

TOP các app quản lý tài chính cá nhân

TOP các app quản lý tài chính cá nhân

Các sai lầm thường gặp khi quản lý tài chính cá nhân

Khi quản lý tài chính cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ, thường gặp rất nhiều khó khăn và đa số mọi người thường mắc phải những sai lầm sau đây:

Không lập kế hoạch chi tiêu cụ thể

Nhiều người cho rằng việc kế hoạch chi tiêu là không cần thiết. Thế nhưng, kế hoạch chi tiêu là một trong các biện pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Việc lập ra kế hoạch chi tiêu giúp bạn đưa ra được cách sử dụng đồng tiền một cách thông minh nhất.

Chi tiêu vượt mức thu nhập

Có thể bạn có một nguồn thu nhập tốt, đáp ứng một cách dư dả các hoạt động chi tiêu cá nhân trong cuộc sống. Thế nhưng vì không quản lý tài chính cá nhân nên việc chi tiêu mất kiểm soát có thể xảy ra gây thiếu hụt ngân sách về sau.

Chi tiêu vượt mức thu nhập

Chi tiêu vượt mức thu nhập

Không tìm hiểu rõ đối tượng chi tiêu

Bạn cần hiểu rõ mình đã dùng tiền cho các đối tượng nào và đưa ra mức chi tiêu phù hợp với từng đối tượng. Thế nhưng rất nhiều người thường bỏ qua điều này. Có nhiều người chi tiêu quá nhiều trong việc ăn uống, mua sắm,… Mọi người sẽ không kiểm soát được việc tiêu tiền ở lĩnh vực nào nhiều nhất.

Không dự phòng kinh tế tài chính

Nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập ổn định mà không có nguồn kinh phí dự phòng hoặc tài khoản tiết kiệm thì rất rơi vào bế tắc nếu có trường hợp cấp bách xảy ra. Đặc biệt là khi ốm đau, bệnh tật, việc có một khoản tiết kiệm, nguồn tiền dự phòng là rất cần thiết. 

Kéo dài các khoản vay nợ

Hình thức vay vốn được rất nhiều người lựa chọn hiện nay thế nhưng họ không thanh toán nợ đúng hạn, nguồn tiền sẽ bị âm và làm cho quá trình quản lý tài chính gặp nhiều rủi ro. Rất nhiều người đã từng gặp rủi ro vỡ nợ vì việc thanh toán nợ không đúng hạn, kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng.

Đầu tư các khoản vượt khả năng

Đầu tư là rất tốt tuy nhiên bạn không nên đầu tư vượt quá khả năng tài chính kinh tế của mình. Hãy đảm bảo việc đầu tư phù hợp với khả năng tài chính kinh tế của mình và cân nhắc thật kỹ về những khoản này.

Review 3 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiện nay

TNEX – Ngân hàng thuần số kiêm app quản lý tài chính hiệu quả

Không chỉ là nền tảng ngân hàng, TNEX còn có thể được xem là một ứng dụng quản lý tài chính cho người dùng thông qua tính năng Quản lý chi tiêu của app. Với tính năng này, người dùng sẽ được:

Tự động cập nhật mọi giao dịch tài chính kinh tế trên app TNEX.

Hỗ trợ nhập nhanh cách giao dịch ngoài TNEX vào app

Thông qua những bảng thống kế và số liệu phân tích có thể theo dõi đầy đủ các khoản thu – chi. 

Khuyến khích người dùng chi tiêu hợp lý với hệ thống minh họa, cảnh báo thân thiện.

Cung cấp cho người dùng công cụ thiết lập hạn mức chi tiêu ngày/tháng hỗ trợ quản lý tài sản một cách hiệu quả.

App quản lý chi tiêu miễn phí tại TNEX

App quản lý chi tiêu miễn phí tại TNEX 

Sổ thu chi Misa

Misa là app quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Đây là giải pháp hiệu quả tạo ra thói quen ghi chép, quản lý chi tiêu hoặc sử dụng dòng tiền của mỗi người dùng. 

Money Helper

Phần mềm quản lý chi tiêu miễn phí Money Helper phù hợp với các lứa tuổi khác nhau. Với thiết kế giao diện đơn giản, người dùng dễ dàng tạo được các quản lý, ghi chép thu chi hằng ngày. Ứng dụng cũng thống kê các giao dịch gần nhất và thiết lập kế hoạch tài chính kinh tế cá nhân theo nhu cầu người dùng

Tổng kết

Trên đây là 3 app quản lý tài chính cá nhân được nhiều người sử dụng hiện nay. Mỗi phần mềm có những tính năng khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người. Người dùng có thể lựa chọn một trong các ứng dụng trên đây để giúp việc quản lý chi tiêu cá nhân trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Mở tài khoản trực tuyến của Ngân hàng số TNEX chỉ với vỏn vẹn 5 phút

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.