Thanh toán hóa đơn online và những điều bạn cần biết

Với công nghệ điện từ ngày càng phát triển như hiện nay, việc thanh toán các hóa đơn tiền mua sắm, tiền điện, tiền nước hay tiền viễn thông,…đã không còn quá khó khăn với đa số người tiêu dùng. Theo đó, họ có hể sử dụng app ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch thông qua smartphone dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi, cực kỳ tiện dụng. Vậy thanh toán hóa đơn online có an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Thanh toán điện nước đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Thanh toán điện nước đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Thanh toán hóa đơn online là gì?

Thay vì phải đến trực tiếp nơi mua hàng hóa tại các cửa hàng, doanh nghiệp hay công ty mới có thể diễn ra giao dịch thì ngày nay chỉ cần một thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính,…có kết nối với internet thì mọi thao tác đều có thể dễ dàng được thực hiện. Điều này sẽ giúp các khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức và cả chi phí di chuyển một cách tối đa nhất, mang đến sự tiện nghi hỗ trợ cho cuộc sống bận rộn của người dùng.

Quy định của pháp luật về thanh toán hóa đơn online như thế nào?

Căn cứ theo Thông tư 32/2011/TT-BTC về vấn đề thanh toán hóa đơn điện tử cần phải đảm bảo tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Khi thực hiện thanh toán toán trực tuyến, phải đảm bảo tinh thần đồng thuận giữa các bên tham gia giao dịch với nhau, phải tự biết cách thỏa thuận và thống nhất về các chi tiết trong phương thức thanh toán.
  • Khi áp dụng việc thanh toán, những doanh nghiệp hay công ty đã đăng ký kinh doanh phải khai báo với Cơ quan thuế và phải được sự đồng ý từ cơ quan này.
  • Doanh nghiệp phải tự chịu hoàn toàn những trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào liên quan đến giao dịch.

Hình thức thanh toán hóa đơn qua nền tảng online

Hình thức thanh toán hóa đơn qua nền tảng online 

Thanh toán hóa đơn an toàn tại TNEX 

TNEX là gì?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2020 dưới sự phát hành và phát triển của ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB).  Mặc dù chỉ vừa ra mắt được 2 năm trên thị trường nhưng hiện nay TNEX đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi những dịch vụ tài chính ngày càng đa dạng và độc nhiệm.

Một số dịch vụ tài chính và phi tài chính tiêu biểu của ngân hàng phải kể đến là: chuyển tiền nhanh chóng, rút tiền, thanh toán hóa đơn dễ dàng, quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả,…

Đến với TNEX, người dùng sẽ được trải nghiệm chính sách “5K” cực kỳ hấp dẫn và tiện ích, giúp người dùng đánh bay mọi mối lo về chi phí dịch vụ, cụ thể như sau:

  • Không phí rút tiền.
  • Không phí thường niên.
  • Không phí duy trì tài khoản.
  • Không phí chuyển tiền.
  • Không phí phụ thu và phí ẩn không rõ ràng.

Các bước thanh toán hoá đơn trực tuyến với TNEX

Để thực hiện thanh toán hoá đơn trên ứng dụng, trước hết bạn phải đăng ký mở tài khoản TNEX. Sau khi mở tài khoản, đăng nhập vào tài khoản và thực hiện các bước sau để thanh toán hoá đơn:

Bước 1: Trên màn hình TNEX, khách hàng chọn mục “Thanh toán Hóa đơn”.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các mục thanh toán khác nhau như Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Tùy vào nhu cầu bạn đang muốn thanh toán tiền điện hay tiền nước, hãy lựa chọn mục tương ứng.

Bước 3: Chọn “Đơn vị thanh toán”. Sau đó, nhập chính xác “ Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục.

Bước 5: Khi tạo TNEX bạn sẽ được cập 2 tài khoản CASA và Energy. Bạn hãy chọn tài khoản muốn thanh toán phù hợp.

Bước 6: Tiếp theo là kiểm tra và nhập mã giao dịch/ vân tay/ khuôn mặt đã cài đặt trước đó.

Sau khi các bước thực hiện xong, màn hình sẽ hiển thị giao dịch thành công, tức là hóa đơn của bạn đã được thanh toán.

Việc thanh toán hóa đơn online dễ dàng hơn khi có TNEX

Việc thanh toán hóa đơn online dễ dàng hơn khi có TNEX

Tổng kết 

Như vậy bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng một số thông tin về hình thức thanh toán hóa đơn online. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng hỗ trợ dịch vụ uy tín và chất lượng thì hãy đăng ký mở ngay tài khoản ngân hàng nhé.

Xem thêm: Làm thẻ atm online giao tận nhà siêu tiện lợi của TNEX – bạn đã biết hay chưa?

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.