Cách khắc phục điện thoại android mau hết pin hiệu quả

Nếu bạn là tín đồ của điện thoại android thì chắc chắn đã từng trải qua tình trạng chiếc smartphone của bạn hết pin nhanh, điều này khiến cho việc sử dụng cũng như trải nghiệm của bạn không được như mong muốn. Vậy nguyên nhân điện thoại android mau hết pin là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời và tìm ra các biện pháp khắc phục nhé!

Điện thoại android mau hết pin do có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm

Các ứng dụng chạy nền được cho là một yếu tố góp phần đáng kể vào việc tiêu hao pin nhanh chóng. Nhiều người sử dụng ứng dụng nhiều nhưng lại quên đóng hoặc xóa tab trên các công cụ đa nhiệm, khiến chúng vẫn chạy ngầm làm tiêu hao năng lượng của thiết bị.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Vì vậy, để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể tắt các ứng dụng không sử dụng bằng cách vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Chọn ứng dụng không sử dụng. Hoặc tạm ngừng hoạt động của ứng dụng, hoặc thậm chí xóa chúng nếu bạn không muốn sử dụng chúng nữa.

Để màn hình quá sáng, quá lâu

Độ sáng màn hình là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin khi để thời gian sáng quá lâu. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị màn hình lớn nên điều này có thể làm hao pin điện thoại Android rất nhanh

Để giảm mức tiêu thụ pin, bạn cần giảm độ sáng màn hình và thời gian chờ. Ngoài ra, việc giảm độ sáng cũng giúp bảo vệ mắt của người dùng. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại đều có tính năng “độ sáng tự động” cho phép thiết bị tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên không gian thực tế.

Cách cài đặt “Độ sáng tự động” trên điện thoại vivo mà bạn có thể tham khảo: Vào Cài đặt-> Màn hình & Độ sáng-> Độ sáng tự động.

Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động hoặc thủ công trên các smartphone vivo

Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động hoặc thủ công trên các smartphone vivo

Call video, gọi điện quá lâu

Các cuộc gọi dài có thể làm hao pin nhanh chóng vì tín hiệu điện thoại di động sử dụng wifi hoặc 3G/4G. Điện thoại phải luôn có tín hiệu tốt để bạn có thể thực hiện cuộc gọi mà không bị gián đoạn, vì vậy chúng đòi hỏi rất nhiều năng lượng.

Để khắc phục tình trạng này, hãy hẹn gặp mặt, thảo luận hoặc gặp mặt trực tiếp với bạn bè của bạn tại quán bar. Nếu không, bạn nên sử dụng máy tính thay vì điện thoại để thực hiện cuộc gọi.

Sạc pin sai cách

Hết pin, cắm sạc quá lâu, sạc qua đêm, sạc khi đang sử dụng đều là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai pin, làm giảm tuổi thọ của pin.

Điện thoại android mau hết pin do sạc pin không đúng cách

Điện thoại android mau hết pin do sạc pin không đúng cách

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên sạc pin khi điện thoại còn khoảng 10-15% và hạn chế sử dụng các tác vụ nặng khi đang sạc, chẳng hạn như chơi game, nghe nhạc, xem video hay thậm chí là duyệt mạng lưới xã hội. Cố gắng sạc pin trong ngày để bạn có thể canh thời gian và theo dõi chúng.

Bật 3G/4G liên tục

Việc bật 3G/4G liên tục khiến điện thoại luôn trong trạng thái hoạt động, vì nhanh hết pin do phải dò mạng. Ngoài ra, việc bắt sóng ở những khu vực có đường truyền yếu có thể làm hao pin điện thoại của bạn nhanh chóng.

Vì vậy, đối với trường hợp này đầu tiên bạn nên tắt 3G/4G khi không sử dụng và chỉ bật khi cần thiết. Đối với những khu vực có sóng yếu, hãy kiên nhẫn và tìm kiếm những khu vực có đường tín hiệu mạnh hơn, hoặc nếu tình hình vẫn không cải thiện, hãy sử dụng nó khi thực sự cần thiết, chẳng hạn như gửi email hoặc tin nhắn khẩn cấp.

Sử dụng điện thoại ở nhiệt độ cao

Khi bạn sử dụng điện thoại ở nơi nóng, cộng với sức nóng của pin, điện thoại thông minh có thể nhanh chóng bị hao pin và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Hãy sử dụng điện thoại ở những nơi thoáng gió, trong phòng điều hòa hoặc ngồi trước quạt.

Ngoài những cách khắc phục hiện tượng này, người dùng có thể trang bị cho mình những chiếc smartphone android của vivo có viên pin dung lượng lớn trong khoảng 4000mAh đến 5000mAh để sử dụng. Phải kể đến các dòng điện thoại chuyên game như vivo Y72 5G, Y53s, Y33s được trang bị với viên pin 5000mAh, các dòng chuyên chụp ảnh như vivo V23e, vivo V23 5G, vivo V21 5G,… sở hữu viên pin dung lượng lớn trên 4000mAh.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục smartphone android mau hết pin. Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng này. Hoặc bạn có thể sử dụng những smartphone của vivo có dung lượng pin lớn như vivo Y72 5G, vivo V21 5G,…

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.