Cách giảm giật lag khi chơi game hiệu quả nhanh chóng trên điện thoại

Điện thoại bị giật lag trong quá trình sử dụng là tình trạng khá phổ biến. Để khắc phục và cải thiện vấn đề ấy chúng ta chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể hạn chế được tình trạng giật lag, chất lượng đường truyền sẽ ổn định hơn. Từ đó, người dùng sẽ trở nên thoải mái hơn khi sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây để giúp điện thoại trở nên ổn định hơn và giảm giật lag hơn khi chơi game nhé!

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và cập nhật hệ điều hành

Ngoài game ra thì điện thoại được cài đặt rất nhiều những ứng dụng khác để phục vụ cho nhu cầu của mỗi người. Những ứng dụng ngầm làm tiêu tốn khá nhiều dung lượng của máy, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy trong quá trình sử dụng cũng như khi khởi động game. Chính vì vậy chúng ta cần  tắt những ứng dụng ngầm cũng như giải phóng các tài nguyên khác của máy, từ đó sẽ tránh được việc máy bị quá tải trong quá trình chơi.

Chơi những loại game phù hợp với cấu hình máy

Chúng ta nên lựa chọn những loại game phù hợp với cấu hình máy chúng ta đang sử dụng. Ví dụ máy bạn đang sử dụng chỉ ở mức tầm trung thì bạn nên tham khảo những loại game phù hợp với máy. Nếu bạn tải những game có đồ họa quá cao so với cấu hình hiện tại của máy thì tình trạng giật lag là điều không thể tránh khỏi.

Cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới sẽ giúp tăng hiệu suất khi chơi game. Chính vì vậy nên kiểm tra thật thường xuyên những phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại của mình.

Không vừa chơi vừa sạc điện thoại

Việc vừa chơi game vừa chơi điện thoại sẽ làm máy nóng lên rất nhanh và có hại cho pin của điện thoại từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng máy bị giật lag khi chơi. Nên tốt nhất hãy sạc đầy pin trước khi chơi.

Thêm vào đó, để quá trình chơi game không bị gián đoạn, chúng ta nên kiểm tra trước chất lượng đường truyền khi kết nối Internet. Chất lượng đường truyền có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ truy cập của điện thoại, từ đó gây ra những hiện hiện tượng giật lag. Nếu đường truyền không ổn định hãy kiểm tra lại và thay đổi kết nối để khắc phục.

Vừa chơi game vừa sạc pin không những gây tình trạng lag còn khiến điện thoại dễ hư hại

Vừa chơi game vừa sạc pin không những gây tình trạng lag còn khiến điện thoại dễ hư hại

Dọn dẹp bộ nhớ

Bộ nhớ đầy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại bị giật lag trong quá trình chơi game. Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng trên máy cũng như xóa bỏ những tập tin, những tin nhắn rác trên máy.

Sử dụng thêm những ứng dụng, công cụ hỗ trợ để giảm giật lag 

Nếu những cách trên vẫn không thể khắc phục được tình trạng giật lag, thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng cũng như công cụ hỗ trợ giảm giật lag cho điện thoại để có thể cải thiện được chất lượng khi điện thoại truy cập vào game. Những ứng dụng này sẽ giúp cải thiện được hiệu suất hoạt động cũng như hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ RAM từ đó bạn có thể truy cập game một cách dễ dàng và mượt mà hơn. Đây là một vài ứng dụng, công cụ hỗ trợ làm giảm tình trạng giật lag trên điện thoại:Game Booster, Dr. Booster, Panda Game Booster, Xunyou Game Booster, Smartphone Cleaner, Gaming Mode,…  

Sử dụng các ứng dụng giảm lag để tăng trải nghiệm khi chơi game

Sử dụng các ứng dụng giảm lag để tăng trải nghiệm khi chơi game

Xử lý tác vụ và chơi game tiện ích trên điện thoại vivo V23 5G

Điện thoại vivo V23 5G thế hệ mới được nhà sản xuất trang bị những thêm hiệu suất cao 5G với công nghệ RAM Mở Rộng 2.0. Với mong muốn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng, chơi game ổn định, cấu hình mượt mà, hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, mẫu điện thoại này sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn khi xử lí các tác vụ đa nhiệm, cảm giác chơi game không sợ bị giật lag. Được trang bị thêm con chip với công nghệ 5G kép mang đến những hiệu quả cao, đảm bảo được chất lượng kết nối Internet ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra chip và bộ xử lý đa nhiệm Multi Turbo cùng Chế độ Siêu Trò Chơi sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chiến game siêu mượt trên vivo V23 5G.

Sử dụng vivo V23 5G để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời

Sử dụng vivo V23 5G để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời

Tổng kết

Việc áp dụng được những cách giảm giật lag khi chơi game sẽ giúp các bạn cải thiện được hiệu suất hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì vậy, việc lựa chọn những loại điện thoại có cấu hình máy mạnh như vivo V23 5G để có thể xử lý được tác vụ và chơi game một cách thỏa thích. Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn có được thông tin hay và nắm được cách giảm giật lag khi chơi game trên điện thoai. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo giúp cải thiện tình trạng lag giật khi chơi game trên điện thoại để có trải nghiệm tốt hơn nhé.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.