Kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn trọn bộ của dân chuyên nghiệp

Với những kinh nghiệm trong cách chọn mua máy tính để bàn của dân chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn được máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách chọn mua máy tính để bàn hữu ích nhất

Khi đã xác định được mục đích sử dụng khi mua máy: bạn mua chơi game, mua máy văn phòng, hay mua máy giải trí, hay các máy tính hiệu suất cao…

Bạn cần tìm hiểu những thành phần cấu tạo máy như: CPU, card đồ họa, bộ nhớ Ram, case, hệ điều hành…trước khi mua để máy tính để bàn được chạy tốt nhất, bền nhất.

1. Bộ vi xử lý (CPU)

cách chọn mua máy tính để bàn cho dân chuyên nghiệp

Bộ vi xử lý là một trong những thành phần quan trọng nhất của một máy tính. Bộ vi xử lý sẽ quyết định đến kích thước và hình thù của máy tính cũng như quyết định đến cả giá thành của máy tính trọn bộ. Những bộ vi xử lý có tốc độ clock càng cao thì hiệu suất càng lớn giá thành cao hơn.

Giá thành của một CPU core i3 rẻ bằng nửa so với CPU core i5. Một thành phần bạn cần quan tâm khi chọn bộ vi xử lý là bộ nhớ (cache). Bộ nhớ cache càng nhiều càng tốt, thông thường chip core i3-i5 có bộ nhớ 4MB lên đến chip core i7 có hiệu suất cao lên tới đến 6MB hoặc 8MB cache.

2. Cách lựa chọn chip phù hợp

Đối với một máy tính trọn bộ sử dụng với nhu cầu bình thường như chơi game cấu hình bình thường, giải trí, văn phòng thì bộ xử lý chip core i3 và core i5 là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đặc biệt là các chip core i3 có giá thành rẻ, tốn ít năng lượng, phù hợp với nhu cầu bình dân của người sử dụng. Chính vì thế khách hàng lựa chọn dòng chip này.

Chip core i7 phục vụ nhu cầu người dùng muốn có bộ xử lý cực nhanh, mạnh. Các game thủ chuyên nghiệp cần tốc độ xử lý nhanh, chống giật, hay các nhà thiết kế đồ họa xử lý hình ảnh video thì lựa chọn chip core i7 là tốt nhất.

cách chọn mua máy tính để bàn cấu hình mạnh

3. Card đồ họa

Một thành phần quan trọng không thể thiếu trong máy tính trọn bộ là Card đồ họa. Card đồ họa xử lý toàn bộ những hình ảnh trên màn hình. Hình ảnh có rõ nét hay không, xem video có đẹp hay không chính là do card đồ họa xử lý.

Card đồ họa rời được gắn trong khe PCIe x16 trên bo mạch chủ hiệu xuất cao hơn chip tích hợp đồ họa. Về giá cả các loại card đồ họa thì hiệu xuất càng cao giá thành càng đắt.

Các loại card đồ họa sử dụng công nghệ CrossFire của ATI hay SLI của nVidia được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều.

5. Bộ nhớ Ram

Bộ nhớ ram càng nhiều giúp máy tính chạy mượt mà hơn, nhanh hơn, hiệu năng xử lý nhanh. Để chơi game nhanh và không bị giật, hay muốn chạy nhiều tác vụ cùng một lúc thì máy tính cần tối thiểu nhất là 4GB ram.

Đới với mục đích sử dụng chỉnh sửa ảnh hoặc dựng video có độ phân giải cao, bạn cần phải có các hệ thống hiệu suất cao với nhiều dung lượng RAM có thể lên đến 8GB hoặc 16GB.

cách chọn mua máy tính để bàn mạnh

Máy tính để bàn Predator của Acer

6. Case

Kiểm tra chất lượng case trước khi mua sẽ giúp máy tính chạy ổn định và bền hơn, khi muốn nâng cấp hay bảo trì cũng đơn giản hơn. Đặc biệt khi chọn game đồ họa bạn cần phải chọn những case game có thể nâng cấp lên những cấu hình cao hơn.

7. Ổ cứng

Với một máy tính bình thường sử dụng với nhu cầu giải trí hằng ngày bạn cần tối thiểu 320GB ổ cứng. Ngoài ra còn một số máy tính có dung lượng nhỏ hơn tầm 160GB.

Một trong những loại ổ cứng được nhiều người ưu thích nhất hiện nay là ổ cứng tốc độ SSD, hiệu suất xử lý nhanh đồng nghĩa với việc giá thành cao. Ổ SSD được sử dụng để lưu trữ các ứng dụng và hệ điều hành, còn ổ HDD dùng để lưu trữ dữ liệu và các file cài đặt.

8. Bàn phím và chuột

Bàn phím và chuột là phụ kiện đi kèm máy tính nhưng bạn cũng cần lựa chọn kỹ trong khi mua. Bàn phím và chuột được sử dụng trực tiếp bởi người dùng, nên khi chọn mua bạn nên trực tiếp dùng thử.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái, thì bạn có thể xem các thông số kỹ thuật hoặc tìm hiểu những hãng sản xuất bàn phím và chuột để chọn mua.

9. Hệ điều hành

Ngày nay trên thị trường Việt Nam hệ điều hành windows 7 được sử dụng phổ biến nhất. Tiếp nối và phát triển những ưu điểm của hệ điều hành windows XP, windows 7 được đánh giá cao về tính năng sử dụng.

cách chọn mua máy tính để bàn

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ tận tình trong cách chọn mua máy tính để bàn của dân chuyên nghiệp. Với những bạn không nắm rõ về các thông số kỹ thuật trên máy tính có thể tham khảo bài viết này để lựa chọn cho mình một chiếc máy tính phù hợp và tốt nhất.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.