8 lợi ích của việc bơi lội

Bơi lội là môn thể thao dưới nước phổ biến với hầu như mọi lứa tuổi. Bơi lội được biết là mang lại vô số lợi ích cho sức khoẻ về cả thể chất và tinh thần. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà môn thể thao dưới nước này mang lại nhé.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bơi lội là một hoạt động thể dục có tính đa năng và giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Bơi lội giúp tăng cường lượng máu bơm đi khắp cơ thể và cải thiện tuần hoàn máu. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bơi lội giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc và tử vong do những căn bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp cao.

Giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch

Giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch

Tăng cường thể lực

Bơi lội là một hoạt động thể thao toàn diện, giúp tăng cường thể lực, nâng cao độ bền cơ thể, cải thiện khả năng hô hấp và làm tăng sức chịu đựng của cơ bắp. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp phát triển cơ thể cân đối, vì nó tác động đến hầu hết các nhóm cơ trong cơ thể. Hiện nay có rất nhiều kiểu bơi khác nhau như bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi sải, bơi tự do,… và dù bạn bơi theo bất kỳ kiểu nào, hầu hết các nhóm cơ đều được sử dụng để cơ thể di chuyển dễ dàng trong nước.

Bơi lội giúp tăng cường thể lực

Bơi lội giúp tăng cường thể lực

Đốt calo và giảm cân

Theo nghiên cứu, bạn sẽ tiêu tốn trung bình 250 – 400 calo trong mỗi 30 phút tự do dưới nước. Cùng một khoảng thời gian, bơi lội giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn khi so với một số môn thể thao khác.

Giúp đốt calo và giảm cân hiệu quả

Giúp đốt calo và giảm cân hiệu quả

Giảm căng thẳng và tăng cường tâm trạng

Bơi lội là một hoạt động giúp giảm và loại bỏ căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Nó có tác dụng thư giãn, giúp tăng cường tâm trạng, giảm bệnh lo âu và trầm cảm. Bạn có thể bơi lội với tần suất 4-5 lần/tuần, thậm chí mỗi ngày để đạt hiệu quả tối ưu trong việc giảm căng thẳng tâm lý và xả stress.

Bơi lội giảm stress và tăng cường tâm trạng

Bơi lội giảm stress và tăng cường tâm trạng

Tăng cường hệ miễn dịch

Như những hoạt động vận động khác, bơi lội cũng là cách giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, môn thể thao này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng và bệnh lý hô hấp.

Bơi lội giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bơi lội giúp tăng cường hệ miễn dịch

Giúp giảm đau và tăng cường phục hồi

Bơi lội là một hoạt động có tác dụng làm giảm đau và giúp phục hồi cơ thể sau chấn thương, do tính không tải và áp lực nhẹ lên các khớp và cơ bắp. Điều này đồng nghĩa với việc bơi lội có thể là một lựa chọn tốt cho người gặp vấn đề về khớp hoặc cần phục hồi sau chấn thương. Trong các nghiên cứu, bơi lội đã được chứng minh là giúp những người bị viêm xương khớp giảm đáng kể cơn đau và cứng khớp.

Bơi lội giúp giảm đau

Bơi lội giúp giảm đau

Giúp tăng cường kỹ năng sinh tồn trong nước

Bơi lội được biết là một kỹ năng sinh tồn quan trọng. Việc học hiểu và luyện tập bơi lội giúp chúng ta có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đối phó được với những tình huống khẩn cấp ở môi trường nước, tự cứu chính mình hoặc những người gặp nạn.

Bơi lội giúp tăng cường kỹ năng sinh tồn trong nước

Bơi lội giúp tăng cường kỹ năng sinh tồn trong nước

Hoạt động giải trí và thư giãn

Không chỉ là môn thể thao, bơi lội còn là hoạt động giải trí và thư giãn, giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường cảm giác thư giãn và niềm vui khi tận hưởng môi trường nước trong thời gian tập luyện. Người ta thường chọn đi bơi vào cuối tuần để tận hưởng niềm vui và trút bỏ mệt mỏi, chuẩn bị tinh thần cho 1 tuần làm việc năng suất.

Bơi lội để thư giãn, giải trí

Bơi lội để thư giãn, giải trí

Tăng cường trải nghiệm bơi cùng tai nghe bơi lội

Bơi lội vừa là môn thể thao vận động vừa là hoạt động giải trí được nhiều người ưa thích. Bằng cách kết hợp sử dụng với tai nghe bơi lội OpenRun Pro, trải nghiệm dưới nước của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Là dòng sản phẩm cao cấp nhất của nhà Shokz, tai nghe bơi lội OpenRun Pro với chất lượng âm bass được tăng cường giúp bạn tận hưởng âm nhạc trọn vẹn trong lúc bơi mà không sợ hư hỏng do môi trường nước.

Tăng cường trải nghiệm khi bơi bằng tai nghe bơi lội

Tăng cường trải nghiệm khi bơi bằng tai nghe bơi lội

>> Xem thêm: Những tiêu chí khi chọn tai nghe bơi lội

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp những lợi ích vô cùng quý giá của môn bơi không chỉ về mặt thể chất, tinh thần mà còn là đời sống. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về môn thể thao dưới nước này

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.