Gợi ý cách chọn một chiếc laptop văn phòng cho dân công sở

Laptop là một thiết bị mà mỗi đối tượng sử dụng khác nhau lại có những yêu cầu khác nhau cho sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu xem một chiếc laptop văn phòng cần có những đặc điểm gì để phù hợp với dân công sở.

1. Cấu hình

Cấu hình của laptop phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng chiếc laptop của bạn. Nếu bạn thường xuyên thực hiện các tác vụ như thiết kế đồ họa hay chơi những game nặng và đòi hỏi cấu hình cao, bạn sẽ cần một chiếc laptop có vi xử lí Core i7 hoặc Core i5 có kèm card màn hình rời. Những chiếc máy này thường có giá thuộc phân khúc cao cấp hoặc cận cao cấp tùy hãng và dòng máy. Bên cạnh đó, nếu bạn là một nhân viên công sở cần một chiếc laptop văn phòng cho các công việc như soạn thảo văn bản, tính toán trên Excel, trình chiếu hay giải trí nhẹ nhàng… thì một chiếc máy mang vi xử lí Core i3 với tầm giá từ 10 triệu trở xuống đã phù hợp với bạn rồi. 

2. Dung lượng RAM

RAM (Random Acess Memmory) hay bộ nhớ dữ liệu tạm thời, là một phần của máy tính cho phép lưu trữ thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Dung lượng RAM càng lớn thì lượng công việc nó giải quyết được càng nhiều. Theo khái niệm này, với các tác vụ nhẹ nhàng thì chiếc laptop văn phòng của bạn chỉ cần được trang bị RAM 4GB hoặc lớn hơn nếu bạn muốn trãi nghiệm sự mượt mà trong mọi thao tác. Hoặc nếu bạn là một game thủ hay làm việc trong ngành thiết kế thì tất nhiên bạn cần một chiếc laptop có dung lượng RAM lớn, 8GB hoặc hơn để có thể làm việc và giải trí một cách thoải mái nhất.

3. Màn hình hiển thị

Một chiếc laptop với màn hình có chất lượng hiển thị HD hoặc full HD là phù hợp với nhu cầu của một nhân viên làm việc văn phòng. Bên cạnh đó bạn sẽ cần một màn hình có kích thước 13.3-15 inch để thuận tiện cho việc di chuyển và làm việc. 

4. Bộ nhớ lưu trữ

Yếu tố này phụ thuộc hoàn toàn vào đặc tính công việc của bạn. Nếu chiếc laptop của bạn chỉ lưu trữ những tài liệu văn phòng thì một ổ cứng tầm 500 GB là đủ cho công việc của bạn. Nếu nhu cầu lưu trữ cao hơn, bạn nên chọn những chiếc laptop văn phòng có dung lượng ổ cứng từ 1 TB trở lên. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, đừng quá băn khoăn về việc chọn ổ cứng HDD hay SSD. Dĩ nhiên nếu bạn có điều kiện thì việc chọn ổ cứng SSD là quá tốt nếu nói về độ bền và tốc độ xử lí dữ liệu. Nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở những thao tác đơn giản thì ổ cứng HDD là đủ đáp ứng chúng rồi mà giá thành lại rẻ hơn đáng kể so với ổ cứng SSD.

5. Các cổng kết nối

Nếu là một nhân viên công sở thì các công việc của bạn sẽ liên quan rất nhiều đến việc sao chép dữ liệu hay thuyết trình. Vì vậy một chiếc laptop văn phòng cần được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cần thiết như VGA, HDMI, LAN, USB 2.0… Hiện nay nhằm mục đích tăng độ thẩm mỹ cho laptop, các hãng thường cắt giảm các cổng kết nối này để chiếc laptop trong gọn nhẹ và đẹp hơn. Nếu không ngại việc phải sắm thêm những cổng kết nối bên ngoài, bạn cũng có thể chọn mua những mẫu laptop này.

6. Khối lượng máy

Nếu là một nhân viên văn phòng, ắt hẳn chiếc laptop văn phòng của bạn không phải lúc nào cũng để ở văn phòng mà có lúc bạn sẽ mang nó ra ngoài để gặp gỡ khách hàng và đối tác. Việc thường xuyên di chuyển và mang theo laptop sinh ra một đặc điểm không thể thiếu của một chiếc laptop hiện đại đó là sự mỏng, nhẹ. Xu hướng của các mẫu laptop văn phòng hiện nay là được sản xuất nguyên khối (uni body) từ các kim loại hay hợp kim nhẹ như nhôm hay một số hợp kim của nhôm. Bạn hãy chọn mua cho mình một chiếc laptop như vậy để việc mang nó đi làm hằng ngày thuận tiện và thoải mái hơn. 

 

Trên đây chỉ là một số gợi ý giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn cho một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu và đặc điểm công việc của mình. Công sở là môi trường làm việc mang những đặc thù riêng biệt. Vì vậy việc chọn một chiếc laptop văn phòng phù hợp là điều mà người dùng nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định gắn bó với thiết bị này trong một khoảng thời gian lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng nên tự mình trãi nghiệm các sản phẩm mà bạn đang cân nhắc tại các cửa hàng chuyên kinh doanh laptop để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm tại đây để tham khảo những mẫu laptop Acer phù hợp với bạn.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.