Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì và những điều bạn chưa biết?

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc smartphone của vivo nhưng lại băn khoăn không biết điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì? Thì tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ được thông tin cũng như những lợi ích mà hệ điều hành tích hợp trên smartphone của vivo mang lại nhé.

Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì?

Nhờ hệ điều hành Funtouch OS độc đáo, điện thoại di động vivo có thể đạt được các hoạt động mạnh mẽ và xử lý dữ liệu tốc độ cao.

Đây là hệ điều hành của vivo cho hầu hết các sản phẩm dựa trên Android của nó  với phiên bản mới nhất trên nền tảng Android 12. Việc sử dụng hệ điều hành riêng biệt giúp vivo V23e, vivo V23 5G,… khác biệt đáng kể so với các dòng điện thoại khác về chức năng và công dụng.

Điện thoại vivo V23e sử dụng hệ điều hành Funtouch OS với nhiều tính năng hữu ích trên camera

Điện thoại vivo V23e sử dụng hệ điều hành Funtouch OS với nhiều tính năng hữu ích trên camera

Hệ điều hành Funtouch OS trên điện thoại vivo mang đến giao diện thiết kế tối giản đẹp mắt, có thể thay đổi theo nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt hơn, chức năng của hệ điều hành này cũng đã được tối ưu hóa để tạo sự thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng.

Những điều bạn chưa biết về lợi ích của hệ điều hành Funtouch OS trên điện thoại vivo

Giúp nâng cấp camera hiện đại

Với sự hỗ trợ chụp ảnh hiện đại của vivo, việc ghi lại mọi khoảnh khắc rõ ràng, sống động như thật chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với Chế độ ban đêm, người dùng có thể tự tin chụp những bức ảnh yêu thích trong nhiều điều kiện khác nhau, chụp ảnh ban đêm mà không bị thiếu sáng hay nhiễu hạt.

 Camera hiện đại, và đột phá trong công nghệ chụp ảnh ban đêm trên vivo V21 5G

 Camera hiện đại, và đột phá trong công nghệ chụp ảnh ban đêm trên vivo V21 5G

Tính năng trợ lý ảo Jovi

Nhiều khách hàng muốn biết điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hiện tại các mẫu điện thoại vivo đều được trang bị hệ điều hành Funtouch OS độc quyền mang nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu năng xử lý.

Tính năng trợ lý ảo Jovi là một tính năng rất đặc biệt chỉ có trên điện thoại vivo giúp người dùng có nhiều hoạt động mua sắm, giải trí và bảo mật. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để mua hàng thông qua hình ảnh. Chỉ cần chụp ảnh sản phẩm bạn muốn mua và quét qua hệ thống Jovi, trợ lý ảo sẽ ngay lập tức trả về kết quả cho sản phẩm có liên quan, nơi có sản phẩm và giá trị của sản phẩm đó.

Ngoài ra, chức năng trợ lý ảo Jovi còn hỗ trợ các vấn đề chăm sóc sức khỏe như đếm bước đi bộ và dự đoán nhiệt độ cơ thể,…

Chế độ Ultra Game Mode

Có thể nói Ultra Game Mode là chế độ độc quyền được rất nhiều game thủ trên vivo yêu thích. Sau rất nhiều nghiên cứu, vivo áp dụng tính năng tránh mất tập trung khi chơi game để giúp người dùng tránh bị làm phiền bởi các thông báo điện thoại làm gián đoạn trò chơi.

Chế độ Siêu Trò Chơi trên điện thoại vivo

Chế độ Siêu Trò Chơi trên điện thoại vivo

Người dùng có thể lựa chọn chặn cuộc gọi đến hoặc tin nhắn trên thanh ngang vô cùng đơn giản và tiện lợi. Ngoài việc tránh sự không tập trung, chế độ Siêu Trò Chơi Ultra Game Mode còn được tích hợp các tính năng nổi bật như chống vô tình chạm tay, tự động chơi khi tắt màn hình, hạn chế hiện tượng giật, lag máy xuất hiện trong game.

Chế độ Ultra Game Mode của các dòng điện thoại vivo được cập nhật liên tục, bổ sung nhiều tính năng mới nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game tiện lợi, mượt mà và ổn định.

Ngăn chặn sự xâm nhập của virus

Tất cả các dòng điện thoại vivo đều có khả năng hạn chế sự xâm nhập của virus thông qua các đường link, ứng dụng xấu, không an toàn để đảm bảo sự bảo mật cho điện thoại. Funtouch OS tích hợp sẵn các ứng dụng chụp ảnh nghệ thuật, chỉnh sửa ảnh,… nên bạn không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào để hạn chế virus.

Trên đây là những chia sẻ cho những ai không biết smartphone của vivo dùng hệ điều hành gì? Hy vọng qua đây, bạn sẽ thấy được những tiện ích mà hệ điều hành mang lại cũng như tìm kiếm được smartphone vivo phù hợp với nhu cầu.

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.