Mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp cần lưu ý những gì?

Việc mở thẻ ngân hàng là một bước quan trọng trong quá trình thành lập và quản lý tài chính cá nhân. Đặc biệt nếu là thẻ ngân hàng dành cho doanh nghiệp, đó không chỉ giúp tách biệt tài chính cá nhân và doanh nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích trong việc kiểm soát tài chính công ty. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về quy trình mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp cũng như những lưu ý mà các chủ đầu tư cần để ý đến.

Lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp cùng với ACB

Lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp cùng với ACB

Ưu điểm khi mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp

Có nhiều ưu điểm để doanh nghiệp sử dụng tài khoản ngân hàng. Một số điểm lợi có thể kể đến như:

Dễ dàng kiểm soát dòng tiền

Thực hiện giao dịch tài chính một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí, nâng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược quản lý phù hợp thông qua việc sao kê tài chính.

Đối với các hóa đơn có giá trị từ 20.000.000đ trở lên, doanh nghiệp phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng cho các giao dịch, hóa đơn hàng hóa. Điều này giúp doanh nghiệp khấu trừ thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Quy trình quan trọng ảnh hưởng mạnh đến tình hình tài chính của doanh nghiệp là kiểm soát tiền mặt và tài khoản ngân hàng trong nội bộ. Đây là quá trình kiểm soát nghiêm ngặt các rủi ro có thể xảy ra với tiền và tài khoản ngân hàng do công ty quản lý nội bộ.

Các dịch vụ ngân hàng khá linh hoạt, giúp doanh nghiệp kinh doanh dễ dàng hơn với các đối tác khác.

Nhanh chóng thanh toán hóa đơn, nộp thuế

Các giao dịch nhận, chuyển, nạp tiền, rút tiền của doanh nghiệp được thực hiện một cách thuận tiện và an toàn khi lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Thậm chí các giao dịch còn có thể được thực hiện trên nền tảng online, tiết kiệm thời gian cho mỗi cuộc giao dịch với khách hàng.

Thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng của ACB

Thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng của ACB

Để nộp thuế điện tử, doanh nghiệp cần sở hữu tài khoản ngân hàng và sử dụng tài khoản này để thanh toán theo quy định.

Doanh nghiệp có đủ điều kiện để khấu trừ thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp với các giao dịch có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi lập tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi

  • Thuận tiện trong giao dịch thanh toán và nhận thanh toán với khách hàng, đối tác.
  • Nâng cao sự uy tín, sự đẳng cấp của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí khi không trực tiếp đến ngân hàng giao dịch.
  • Tính toán điều chỉnh chi tiêu, tài chính một cách phù hợp và giảm thiểu các rủi ro khi lưu trữ tiền mặt

Những điều cần lưu ý khi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng

Khi mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp, cần chú ý đến một số vấn đề để hạn chế việc phát sinh những rủi ro không mong muốn. Dưới đây là một số câu hỏi mà các doanh nghiệp đặt ra:

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp có cần thiết?

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp không bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng mang lại cho doanh nghiệp có nhiều lợi ích trong quản lý tài chính. Do đó, mở tài khoản ngân hàng đối với doanh nghiệp là một điều rất cần thiết..

Cần làm gì khi sử dụng tài khoản cá nhân để thanh toán chi phí doanh nghiệp?

Hiện nay, vẫn chưa có quy định bắt buộc phải mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng cho doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình để thanh toán các chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh.

 Doanh nghiệp có thể dùng tài khoản cá nhân để thanh toán

 Doanh nghiệp có thể dùng tài khoản cá nhân để thanh toán

Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản cá nhân để thanh toán các chi phí của doanh nghiệp, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Có hóa đơn chứng từ hợp lệ để chứng minh các chi phí là hợp lý và cần thiết cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Ghi rõ số tiền thanh toán bằng chữ và số trên hóa đơn cùng với chữ ký xác nhận của bên bán hàng.

Lập quỹ tiền mặt và sổ theo dõi để ghi nhận các giao dịch liên quan đến sử dụng tài khoản cá nhân, từ đó thanh toán chi phí của doanh nghiệp.

Sử dụng tài khoản doanh nghiệp chuyển tiền vào tài khoản cá nhân có vi phạm pháp luật?

Có hợp đồng và chứng từ hợp lệ để chứng minh mục đích và nguồn gốc của giao dịch (hợp đồng mượn tiền, hợp đồng vay tiền, hợp đồng trả lương, hợp đồng thưởng, hợp đồng bán hàng hóa, dịch vụ…)

Lập phiếu thu chi theo quy định để ghi nhận, hạch toán chính xác vào sổ sách kế toán doanh nghiệp. Kê khai và nộp thuế theo quy định nếu các giao dịch có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Qua bài viết trên, ACB tin rằng bạn đã hiểu rõ về những thủ tục đăng ký mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lý do cũng như các lưu ý liên quan.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.