Đánh giá laptop giá rẻ của Acer

Từ lâu thương hiệu laptop của Acer đã gắn liền với danh hiệu laptop giá rẻ nhất thị trường tập trung nhiều vào đối tượng người dùng có thu nhập thấp. Vậy laptop giá rẻ của Acer có tốt không?

Đánh giá laptop giá rẻ của Acer

laptop giá rẻ

Để đánh giá một chiếc laptop có tốt không chúng ta cần dựa vào những tiêu chí cơ bản như sau:

1. Chất lượng màn hình

Đa số các sản phẩm Laptop giá rẻ Acer hiện nay đều sử dụng màn hình có công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD. Đây là màn hình tinh thể lỏng với tấm nền TFT, công nghệ điểm ảnh RGB, các điểm ảnh trên màn hình sẽ được tiều tiết riêng biệt. Nhờ vậy, khả năng hiển thị màu sáng và độ sáng của màn hình Laptop Acer sẽ chính xác và cao hơn.

Ngoài ra một số sản phẩm còn được trang bị công nghệ màn hình Acer CineCrystal LED Backlight. Đây là công nghệ với màn hình tinh thể lỏng, sử dụng dụng đèn nền Led, màn hình gương sẽ cho tỷ lệ tái tạo màu sác và độ tương phản tốt hơn. Phù hợp cho các bạn sử dụng với mục đích làm hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên nhược điểm là màn hình gương sẽ phản sáng, gây chói khi sử dụng máy trong điều kiện trời nắng hoặc phòng có nhiều ánh đèn

Tuy màn hình laptop giá rẻ của Acer có chất lượng tầm trung, chỉ ở mức hài lòng. Tuy nhiên với những bạn sử dụng các công việc cơ bản thì vẫn là sự lựa chọn hợp lý.

2. Chất lượng vỏ máy

laptop giá rẻ

Phần vỏ máy laptop là chi tiết rất quan trọng, quyết định rất nhiều vấn đề bạn có nên mua hay không. Hầu hết hiện nay các sản phẩm Laptop giá rẻ của Acer nằm ở phân khúc tầm trung nên phần vỏ máy đều được làm từ nhựa. Vật liệu nhựa thường được đánh giá có độ bền không cao, dễ vỡ hư hỏng khi va đập mạnh hoặc bị vật nặng đè lên. Tuy nhiên chính vì chất lượng vỏ máy laptop Acer được làm bằng nhựa nên hầu hết Laptop Acer có giá bán tầm trung chúng ta không nên đòi hỏi cao. Ngoài ra việc bảo quản sản phẩm laptop cẩn thận cũng sẽ hạn chế được một số hư hỏng cho máy.

3. Chất lượng phần cứng

Nếu bạn sử dụng máy một cách thông thường không hoạt động quá nhiều thì tuổi thọ của linh kiện phần cứng sẽ rất cao. Linh kiện phần cứng của laptop giá rẻ Acer có độ bền rất tốt, tuy nhiên để tuổi thọ của linh kiện cũng như laptop giá rẻ của Acer có tốt không còn phụ thuộc vào người dùng có sử dụng laptop đúng cách hay không.

Tuy nhiên có một điểm cộng là chi phí thay thế linh kiện của laptop giá rẻ Acer khá là thấp và dễ dàng thay thế hơn.

4. Chất lượng pin

Các sản phẩm laptop giá rẻ của Acer thường sử dụng công nghệ Pin Li-ion 4 Cell. Một số sản phẩm laptop giá rẻ pin trâu của Acer được nhiều người yêu thích với khả năng sử dụng liên tục lên đến 10 hoặc 12 tiếng. Tuy nhiên nếu bạn sạc laptop Acer không đúng cách sẽ chai pin trong quá trình sử dụng. Đó còn phụ thuộc vào thói quen và cách sử dụng của mỗi người.

Có nên mua laptop giá rẻ của Acer?

laptop giá rẻ

 

Chúng ta vừa đánh giá tổng quan về laptop giá rẻ của Acer. Có thể thấy chất lượng của laptop giá rẻ Acer chỉ nằm ở mức trung bình. Laptop giá rẻ Acer sẽ phù hợp với các bạn sử dụng văn phòng, giải trí, vừa phải. Nếu xử lý các công việc nhiều, nặng thì nên chọn mua những dòng laptop có cấu hình cao hơn của Acer.

Việc có nên mua laptop giá rẻ của Acer hay không? Cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của mỗi người sử dụng. Nếu bạn muốn mua laptop mới, giá bình dân, không yêu cầu khả năng xử lý cao. Hãy chọn mua laptop giá rẻ của Acer. Và hơn hết là bạn cần bảo quản laptop cẩn thận cũng như sử dụng đúng cách để giúp tăng độ bền của máy. Hạn chế những hư hỏng không đáng có.

Với bài viết đánh giá laptop giá rẻ của Acer này, các bạn sẽ đưa ra được quyết định cho mình. Chúc các bạn may mắn.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.