Lê Hồng Minh VNG – Hướng đi mới cho công nghệ số ở Việt Nam

Vào ngày 13/4 CEO VNG đến Singapore tham dự hội thảo “ Hệ sinh thái Việt Nam”, mục đích của hội thảo là nhằm kết nối, trao đổi kiến thức nhằm góp phần thúc đẩy sự gia tăng công nghệ số cũng như mong muốn nhiều nhân tài trong và ngoài nước đưa một Việt Nam vào thế giới công nghệ.

Diễn đàn hệ sinh thái Việt Nam – Diễn đàn kết nối nhân tài

Dưới sự dẫn dắt của Ceo Lê Hồng Minh – VNG là đơn vị chủ trì sự kiện lần này cùng với sự giúp sức của nhóm hành trình Việt. Đây đã là lần thứ 3, VNG tổ chức một hội thảo tại nước ngoài sau 2 lần thành công vang dội của hội thảo ở Thung Lũng Silicon và tại Singapore.

CEO Lê Hồng Minh

Sự kiện không chỉ có sự góp mặt của CEO Lê Hồng Minh mà còn rất nhiều diễn giả nổi tiếng trong các tổ chức khác ở khắp Đông Nam Á. Điểm đặc biểu hội thảo còn có sự góp mặt của hơn 120 chuyên gia tham dự là các tri thức trẻ là tương lai cho sự phát triển của thế giới.

Phát triển kinh tế nhờ thúc đẩy công nghệ số

Chủ tịch Lê Hồng Minh Vinagame cho rằng hiện nay số lượng người sử dụng Internet cùng các thiết bị công nghệ ở Việt Nam đang gia tăng với mức chóng mặt và theo một nghiên cứu thì tỉ lệ này ở nước ta đang cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ bình quân của thế giới.

Cũng chính những khẳng định đó, ông đã lên một giả thuyết rằng chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 năm tới số lượng giao dịch trực tuyến trong ngành thanh toán điện tử lên đến 40 triệu giao dịch trong một ngày.

Le Hong Minh

Đây là một tin đáng mừng cho các doanh nghiệp kinh doanh điện tử, thiết bị công nghệ nếu biết cách tiếp cận và đẩy nhanh tốc độ công nghệ số. Điều này cho thấy, nếu một doanh nghiệp hay đơn giản chỉ là một cá nhân nếu biết tận dụng nguồn lực công nghệ để định hướng và vạch một lối đi cho chính bản thân mình thì việc kinh tế phát triển nhờ tận dụng công nghệ số là điều dường như không được thể ngăn cản được.

Tại sự kiện lần này ông cũng cho biết hiện tại các doanh nghiệp Việt Nam đang dần tụt hậu so với nhu cầu ngày càng sử dụng các thiết bị công nghệ ngày càng tăng của người tiêu dùng. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay người tiêu dùng rất thông minh và mau chóng cập nhật những xu hướng phát triển hiện của xã hội và thế giới.

Lê Hồng Minh Vinagame

Giả sử bạn cứ suy ngày rằng trong một ngày nào đó, các doanh nghiệp Việt Nam lại không đáp ứng đúng với nhu cầu hiện tại của người dùng, lấy ví dụ cụ thể rằng nếu bạn hiện chỉ có thể thanh toán bằng hình thức giao dịch online như các địa điểm vui chơi, nhà hàng khách sạn lại không hổ trợ giao thức này của bạn. Điều này thật tồi tệ đúng không nào! Chính bởi lý do đó CEO VNG nhấn mạnh rằng, điều cần thiết để tồn tại được trên một thị trường luôn có sự đổi mới thì bản thân các doanh nghiệp trong và ngoài nước phải nhanh chóng cập nhật xu hướng và phát triển tiềm năng của công ty mình một cách tốt nhất có thể.

Cũng như một con dao 2 lưỡi, Lê Hồng Minh cho rằng việc thúc đẩy công nghệ số làm cho nhiều doanh nghiệp  gặp rất nhiều khó khăn trong việc chiêu mộ nhân tài và phải luôn nghĩ cách để thích nghi với vòng xoáy công nghệ này nếu không muốn bị bỏ lùi lại đằng sau. Thách thức này dường như khỏ bỏ qua VNG và để thu hẹp dần khoảng cách mà sự phát triển đột biến của thế giới công nghệ buộc nhân sự của VNG nói chung và ở các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng phải là người truyền lửa đam mê cho nguồn như lực  để đóng góp cho sự phát triển kinh tế của nước nhà.

Trong hội thảo lần này, các chuyên gia đã vận dụng hết cũng như tận tình chia sẽ  về các cơ hội và thách thức cụ thể trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam. Theo ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng giám đốc mảng Dịch vụ đám mây của VNG và Giám đốc điều hành của VINADATA, điện toán đám mây có là một trong những nguồn lực to lớn để phát triển và ngân sách dành cho việc phát triển cơ sợ hạ tầng là rất lớn, con số này chiếm đến 60% GDP của một đất nước.

Trên cơ sở đó, ông Trí dự báo nhu cầu số hóa công tác quản lý hạ tầng, ví dụ như gắn chip cảm biến dưới mặt đường để đo mật độ giao thông, đang mở ra cơ hội lớn cho ngành điện toán đám mây để tiếp cận với nguồn quỹ khổng lồ đó.

Để biết thêm về hội nghị lần này, các bạn hãy đọc bài viết Lê Hồng Minh chia sẻ tại Forbes Tech Summit 2019.

 

 

 

 

 

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.