Những sai lầm khi lựa chọn laptop dành cho designer mà nhiều người hay mắc phải

Hiện nay, laptop trở thành một thiết bị công nghệ vô cùng quan trọng, nhất là những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vì thế, những mẫu laptop vừa nhỏ gọn này vừa hỗ trợ được công việc là những lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp nhất. Sau đây, chúng tôi xin nêu ra những sai lầm thường mắc phải khi mua laptop dành cho designer để mọi người có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Những sai lầm khi lựa chọn laptop dành cho designer mà nhiều người hay mắc phải

Những sai lầm khi lựa chọn laptop dành cho designer mà nhiều người hay mắc phải

Chọn mua những mẫu laptop rẻ tiền

Với những ai không có đủ tài chính thường có xu hướng lựa chọn những chiếc laptop rẻ tiền để làm việc. Những mẫu laptop giá rẻ thường sẽ bị cắt giảm một số chi tiết như cấu hình, màn hình, độ bền,…Mà những ai làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa mới hiểu được laptop có cấu hình mạnh, màn hình sắc nét thì mới làm việc tốt được. Thế nên người dùng cần phải suy nghĩ kỹ càng xem liệu chiếc laptop giá rẻ đó có hợp với nhu cầu của mình hay không, có còn tốt sau thời gian sử dụng không rồi mới quyết định mua nhé. Không ai lại mong muốn mua một chiếc laptop chỉ sử dụng được thời gian ngắn đã phải nâng cấp hay mua một chiếc laptop mới đúng không? 

Mua laptop quá đắt tiền so với khả năng

Trái ngược với trường hợp trên, có những người lại chọn mua laptop có mức giá quá cao, vì laptop giá càng cao thì sẽ không cần phải suy nghĩ về thông số kỹ thuật (cấu hình, màn hình…). Hãy tưởng tượng bạn là một designer 2D và chỉ cần sử dụng những phần mềm đồ họa đơn giản như photoshop mà lại mua chiếc laptop có Core i7 đời mới nhất, một số chi tiết máy mà bạn không cần phải dùng đến, quá là phí phải không nào? Rồi sau đó, bạn nhận ra một chiếc máy tầm giá từ 15-20 triệu cũng đáp ứng tốt nhu cầu của mình. Ngoài ra, khi mua một sản phẩm quá đắt tiền, tâm lý người dùng sẽ thường xuyên “nâng như trứng, hứng như hoa”, điều này có thể gây khó chịu với một bộ phận khách hàng.

Mua laptop quá đắt tiền so với khả năng

Mua laptop quá đắt tiền so với khả năng

Mua laptop cho nhu cầu sử dụng ngắn hạn

Với những chiếc laptop dành cho designer ở phân khúc thấp thì cũng phải từ 10 triệu trở lên, vì thế ai cũng mong muốn sở hữu một thiết bị đủ tốt để sử dụng dài lâu thay vì 1 hoặc 2 năm đã phải đổi laptop. Một người dùng có thể mua điện thoại giá rẻ và sau đó điện thoại lên đời và muốn mua một chiếc mới, điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, ít ai lại dám bỏ tiền để đổi mới chiếc laptop mới mua cách đây vài tháng dù chiếc máy gặp lý do gì. Vì thế khi mua laptop, bạn nên lựa chọn những mẫu có thể sử dụng tốt trong vài năm thay vì đủ dùng cho nhu cầu hiện tại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn phải lựa chọn những chiếc đáp ứng vượt ngoài nhu cầu của bản thân quá nhiều, nó sẽ bị lãng phí đấy.

Bỏ qua các cổng kết nối hỗ trợ

Một yếu tố cần quan tâm cho những chiếc laptop dành cho designer là phải có đủ các cổng kết nối cần thiết. Các cổng kết nối tối thiểu cần thiết của laptop là phải có cổng HDMI, Mini DisplayPort…Nếu bạn có nhu cầu cao hơn về cổng kết nối thì có thể lựa chọn những chiếc có nhiều cổng kết nối hơn. 

Bỏ qua các cổng kết nối hỗ trợ

Bỏ qua các cổng kết nối hỗ trợ

Chỉ chú trọng vào độ phân giải màn hình

Độ phân giải và kích thước màn hình là những yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn laptop cho nhà thiết kế. Tuy nhiên, đừng vì ai yếu tố này mà bỏ qua những yếu tố khác nhé. Ví dụ như màn hình có tần số quét bao nhiêu, có được trang bị công nghệ IPS không, độ phủ màu là bao nhiêu,…đây là những chi tiết bạn buộc phải quan tâm khi lựa chọn laptop dành cho designer. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng độ phân giải màn hình cao chỉ thật sự khác biệt khi bạn có kích cỡ màn hình đủ lớn tương ứng. Một màn hình 13 inch 4K và màn hình 13 inch Full HD có thể không chênh lệch lớn như mọi người thường nghĩ.

Không cân nhắc về trọng lượng laptop

Laptop có ưu điểm hơn máy tính bàn là khả năng di chuyển của nó. Vì thế, trọng lượng của máy cũng là vấn đề cần quan tâm. Không ai lại muốn phải vác một thiết bị vừa nặng vừa to trong khi phải di chuyển thường xuyên rồi, điều này sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe lẫn tâm lý sử dụng của bạn. Với người dùng hay di chuyển, một chiếc laptop mỏng nhẹ (có thể từ 1-1.7 kg) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn laptop dành cho designer. Hãy xem xét nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bạn trước sau đó mới lựa chọn. Tránh lựa chọn một chiếc làm tốt không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu công việc, nó sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động. Cũng đừng mua một chiếc laptop vượt ngoài nhu cầu công việc, nó sẽ vô cùng lãng phí đấy. 

>>> Chiếc laptop dành cho designer đại diện cho triệu ý tưởng

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.