Tự học code php thông qua 8 bước cơ bản sau đây

Nhiều bạn trẻ đang có ý định theo học ngôn ngữ lập trình cụ thể là PHP cho rằng việc học PHP là khá dễ dàng giống như cái cách mà các bạn đã từng học Pascal trong chương trình phổ thông vậy! Cũng có thể nói đó là đúng! Bởi lẽ học Code PHP cũng khá dễ dàng nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích lĩnh vực này! Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu 8 bước để học Code PHP thông quan bài viết dưới đây nhé!

Những ẩn số thú vị xung quanh PHP? 

Ngôn ngữ lập trình có lượng người sử dụng nhiều nhất thế giới không phải là PHP mà vị trí này lại thuộc về Python. PHP chỉ là một ngôn ngữ lập trình có lượng người sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nó là một trong những ngôn ngữ khá dễ tiếp cận với những người mới, hơn nữa tính ứng dụng của PHP là vô cùng tuyệt vời. Lấy vị dụ cho bạn dễ hiểu là trong 10 triệu trang web hàng đầu thế giới thì PHP có đến 8 triệu trang sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP đấy! 

học code Php

PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản, sử dụng mã nguồn mở được dùng khá nhiều trong việc tạo các ứng dụng Web trên máy chủ. Mã lệnh PHP có thể được nhúng vào HTML nhờ cặp thể PHP < ?php ?>. 

Những ưu điểm và nhược điểm của việc học code PHP

Ưu điểm

  • PHP được sử dụng hoàn toàn miễn phí, chính vì thế việc học code PHP là vô cùng tuyệt vời đối với những bạn trẻ đang bắt đầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể PHP thông qua những khóa học online hay những tài liệu có sẵn trên mạng mà không cần lo nghĩ tới việc phải bỏ ra một lượng chi phí lớn để chi trả cho việc học.
  • PHP thật sự là một ngôn ngữ khá đơn giản, chính vì thế việc học lập trình PHP không mất quá nhiều thời gian đối với các bạn. Đây cũng chính là một lợi thế khá lớn khiến cho PHP trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam đấy.
  • Thư viện của PHP là vô cùng phong phú nếu bạn không muốn nói là khủng, cộng với việc cộng động hỗ trợ của PHP khá mạnh mẽ thế nên bạn cứ yên tâm khi học PHP mà lại không có người hỗ trợ nhé!
  • Học PHP thì cơ hội nghề nghiệp của bạn khá là lớn đấy! Bởi lẽ đa số công ty lớn ở Việt Nam đều rất thích ngôn ngữ lập trình này bởi sự hữu dụng của nó. 
  • Bạn chắc cũng từng nghe nói tới PHP là ngôn ngữ có Framework mạnh mẽ nhất thế giới? Hoàn toàn đúng cởi Laravel là framework vô cùng hữu ích trong việc tạo web và luôn nằm trong top ngôn ngữ có người sử  dụng nhiều nhất thế giới.

tự học code php

Nhược điểm 

PHP là ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp có phần không được gọn gàng cộng với việc nó chỉ phát triển được các ứng dụng trên nền tảng Web nên việc cạnh tranh của nó có lẽ không bằng với những ngôn ngữ khác.

Cách cài đặt môi trường cho dân học Code PHP

Trước tiên để tự mày mò chạy code PHP bạn cần cài đặt một môi trường chạy PHP để có thể thao tác dữ liệu với nó. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows bạn có thể cài XAMPP và sử dụng Apache và MySQL.

Tiếp sau để quá trình thao tác code PhP được diễn ra một cách dễ dàng bạn có thể cài đặt công cụ Edit văn bản. Nếu bạn có một nhu cầu sử dụng nhiều thì Netbeans là một trợ thủ đắc lực chi bạn, còn không thì Notepad cũng đã đủ rồi.

phương pháp học code php

Sau khi bạn cài đặt xong XAMPP bạn khởi động 2 dịch vụ Apache và MySQL lên nhé. Tiếp theo vào đường dẫn: “C:\xampp\htdocs\” và tạo một thư mục có tên “hocphp” sau đó tạo một file có đuôi *.php.

Tiếp đó Mở trình duyệt và truy cập vào đường link sau: “http://localhost/hocphp/test.php”

Theo tác như các bước trên là bạn thiết lập xong rồi đấy! Tiếp đó bạn chỉ cần mở tiệp test.php ra và code theo các phần học dưới, sau đó lưu lại và nhấn F5 xem kết quả nha.

Học code PHP là dễ, tuy nhiên nếu có một liệu trình  giúp đỡ bạn trong quá trình tự học thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên viên về lĩnh vực này đấy. Khóa học lập trình PHP của VietnamWorks Learning đang chờ đón bạn. Tham khảo tại đây nhé! 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.