Gen Z nên mở tài khoản ngân hàng nào chất lượng hiện nay?

Thế hệ gen Z hay cụ thể là các học sinh, sinh viên là những người tiêu dùng vô cùng thông minh. Bởi lẽ họ không chỉ đòi hỏi cao về chất lượng của những sản phẩm, dịch vụ họ đang sử dụng mà bên cạnh đó nó còn phải mang đến những lợi ích tiện nghi, giúp họ có thể dễ dàng sở hữu. Thấu hiểu được vấn đề này, các ngân hàng đã không ngừng cải tiến những dịch vụ đang hỗ trợ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy thì với những sự phát triển ngày càng nâng cấp ấy, người dùng nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Nên mở tài khoản ngân hàng nào chất lượng hiện nay?

Điều kiện pháp lý cần đáp ứng khi mở tài khoản ngân hàng

Căn cứ vào Thông tư 28/2019/TT-NHNN đã quy định về những đối tượng được phép mở tài khoản thanh toán như sau: 

  • Người dùng từ đủ 16 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lượng về hành vi dân sự đều có quyền tự do mở và sử dụng tài khoản cũng như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước. 
  • Người dùng từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 16 tuổi vẫn sẽ được phép mở và sử dụng tài khoản hay thẻ ghi nợ, thẻ trả nước nhưng cần có điều kiện đi kèm là phải có người đại diện thay mặt hợp pháp theo quy định của người đó đồng ý chấp thuận bằng văn bản.”

Bên cạnh đó, cả 2 trường hợp cần phải đáp ứng thêm điều kiện về quốc tịch, cụ thể như sau:

  • Với trường hợp người dùng từ đủ 16 tuổi: yêu cầu phải có duy nhất một quốc tịch tại Việt Nam hoặc nếu là người nước ngoài thì có thời gian cư trú hợp pháp tại Việt Nam tối thiểu là 12 tháng. Bên cạnh đó, người đăng ký cũng phải có giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD vẫn còn hiệu lực sử dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Với trường hợp người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 16 tuổi: cần có sự chấp thuận bằng văn bản hợp pháp của người đại diện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Và người đại diện ấy cũng phải đáp ứng đủ các yêu cầu về quốc tịch và giấy tờ tùy thân như trường hợp trên.

Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online miễn phí tại TNEX 

Gen Z nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh hiện nay?

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất dành cho thế hệ trẻ

TNEX là một ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). TNEX được vận hành trên 2 nền tảng điện thoại di động thông minh phổ biển hiện nay (thiết bị thuộc hệ điều hành Android và iOS) với công nghệ định danh điện tử e-KYC tiên tiến nhất. Và thông qua công nghệ eKYC này, người dùng sẽ được phép tự do mở tài khoản ngân hàng ngay trên ứng dụng thông qua nền tảng online và đồng thời cũng sẽ được bảo mật thông tin tối đa bởi các hình thức như chữ ký điện tử, xác thực vân tay, nhận diện khuôn mặt. Thương hiệu TNEX cũng đã được vinh danh là “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam 2022” và cũng lọt TOP ngân hàng số tốt nhất thế giới theo The Asian Banker. Ngân hàng hiện đang thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ hiện đại. 

Ngoài ra, ngân hàng TNEX còn đang thực hiện chính sách 5 KHÔNG khác biệt, ưu đãi trọn đời dành cho khách hàng,cụ thể đó là:

  • Không phí chuyển tiền nội bộ và cả liên ngân hàng.
  • Không phí rút tiền tại bất kỳ cây ATM trên toàn quốc.
  • Không phí thường niên.
  • Không phí duy trì tài khoản.
  • Không thu bất kỳ một loại phí dịch vụ tài phát sinh nào.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chỉ trong tích tắc tại TNEX

Bước 1: Tải ứng dụng/ app TNEX trên App Store hoặc CH Play về smartphone. Bấm chọn mục “đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin bao gồm: số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 2: Chụp ảnh cả 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (không được để mất góc, nhoè ảnh, thiếu thông tin) để xác nhận danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt (xoay phải/ trái, nhìn thẳng, cười) theo như hướng dẫn để hệ thống nhận diện khuôn mặt

Bước 4: Sau khi hệ thống đã cập nhật toàn bộ thông tin cá nhân, người dùng cần kiểm tra và chỉnh sửa thông tin chính xác và nhập mã xác thực OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng nhanh tại TNEX

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đây cũng đã bật mí đến khách hàng một cách mở tài khoản ngân hàng cực nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà rồi nhé. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một tài khoản an toàn và chất lượng nhé.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.