Mách nhỏ với bạn bí kíp giúp nâng cao động lực tập thể dục

Đa phần mọi người đều biết và đồng ý rằng tập thể dục rất có lợi cho sức khỏe. Tuy vậy nhưng nâng cao động lực để duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên đó không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế nên hãy cùng tìm xem những bí kíp nho nhỏ với tai nghe thể thao để bạn có thêm động lực vận động cũng như duy trì thói quen này.

Tư lập cho bản thân một cam kết

Ngay cả những người đam mê thể dục cũng không chắc rằng lúc nào cũng đều có thể dậy sớm buổi sáng để tập thể dục. Điều thúc đẩy họ duy trì thói quen này là sự kết hợp giữa thói quen và kỷ luật. Đây cũng là lý do khiến cho đa phần mọi người khó duy trì thói quen tập thể dục đều đặn.

Tai nghe thể thao sẽ hỗ trợ bạn trong những buổi luyện tập

Tai nghe thể thao sẽ hỗ trợ bạn trong những buổi luyện tập

Thế cho nên thay vì chờ đợi động cơ để có thể ngồi dậy và bước chân đi tập thể dục, hãy thực hành kỷ luật bằng cách cam kết cảm thấy có trách nhiệm trước khi gắn bó với một thói quen.

Bạn có thể viết mục tiêu ra giấy và đặt đồng hồ cố định cho việc tập luyện vì khi bạn duy trì thói quen này vào một thời điểm cụ thể, việc tập luyện sẽ trở thành một phần của đồng hồ sinh học của cơ thể.

Một trong những công đoạn khó khăn nhất, đòi hỏi nhiều nỗ lực của bạn chính là việc yêu cầu giữ cố định đồng hồ sinh học đấy. Và một khi bạn đã quen việc bắt đầu luyện tập, bạn có thể dễ dàng đi được nửa chặng đường.

Một mẹo gợi ý sẽ là tạo phần thưởng cho nỗ lực của bạn thân như mua một cuốn sách mới hoặc một bữa ăn ngon để có thêm động lực..

Không nên “tham” các bài tập thể dục

Thông thường, khi mọi người không duy trì hoặc ngừng tập thể dục một vài buổi, cảm giác tội lỗi sẽ nảy sinh. Và để giảm bớt nó thì thường họ sẽ có khái niệm “bồi thường”. Tại thời điểm này, bạn sẽ thực hiện một số loại bài tập cùng một lúc để giảm thiểu cảm giác hối tiếc này. 

Tuy nhiên, đây là một cách tập luyện không tốt, nhất là đối với những người mới làm quen với môn thể thao này. Lúc này, cơ thể bạn sẽ phải làm việc quá sức và bạn sẽ cảm thấy đó là một nhiệm vụ nặng nề, mỗi bài tập giống như cực hình. Kết quả là bạn sẽ dễ bị kiệt sức, chấn thương và hoàn toàn mất động lực tập luyện.

Vì thế nên thay vì cố gắng tập luyện quá khả năng của mình, bạn nên xây dựng một chương trình tập luyện phù hợp với sức khỏe. Hãy để cho mỗi tập luyện cảm thấy dễ dàng hơn và thoải mái hơn. Khi cơ thể đã quen với các bài tập, bạn nên nâng cao dần các bài tập. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang băn khoăn không biết chương trình tập luyện nào phù hợp với mình, thì bạn nên thuê huấn luyện viên để đảm bảo rằng chế độ ăn uống, bài tập của bạn khoa học và mang lại kết quả tốt nhất. 

Đặc biệt, hãy giữ cho việc luyện tập của bạn đơn giản và đừng để cảm giác tội lỗi lấn át bạn, dù biết rằng nó sẽ trở thành cơn ác mộng đối với bạn.

Tự tìm cho bản thân một mục tiêu luyện tập

Tự tìm cho bản thân một mục tiêu luyện tập

Xác định rõ những mục tiêu phù hợp

Nhiều người khi bắt đầu tập các môn thể thao thường đặt mục tiêu không thực tế hoặc noi theo những thần tượng thể thao của họ, chẳng hạn việc phải giảm bao nhiêu cân trong 1 tuần hay có thể chạy liền 10km trong 1 lần tập,…

Việc đặt mục tiêu không dựa trên khả năng, sức lực hiện tại sẽ khiến bạn dễ mất động lực khi không đạt được. Vì vậy nên việc thiết lập mục tiêu phải phù hợp với khả năng hiện tại của bạn và có thể đo lường được. 

Bởi không phải lúc nào cũng có thể dự đoán bạn sẽ giảm được bao nhiêu cân mỗi tuần. Tập thể dục thể thao đều là một hành trình dài, bạn có thể mất cả năm trời để thấy sự khác biệt rõ rệt. Vì vậy, hãy dễ dàng tập thể dục thành thói quen và bạn sẽ khỏe hơn mỗi ngày.

Đừng viện cớ hay lấy lý do khi bạn bỏ tập

Mỗi khi lười vận động hay những mong muốn tạm nghỉ tập, mọi người thường tìm cách bào chữa và nghĩ ra vô số lý do để biện minh cho chính việc không tập thể dục của mình. Tuy nhiên bạn nên biết rằng việc tự luyện tập thể thao này không phải cho người khác mà là cho sự phát triển của chính bạn.

Vì vậy thay vì biến chính mình thành một kẻ hợm hĩnh tập thể dục, hãy biến bản thân thành một người biết cách tập thể dục, một người luôn tìm kiếm cơ hội để rèn luyện sức khỏe dù mọi lúc hay mọi nơi.

Tự thử thách bản thân

Lợi ích từ những tập thể dục là vô cùng to lớn, thậm chí chúng có thể thay đổi lối sống, cách sống cũng như cách suy nghĩ của bạn. Chính vì vậy hãy tạo thử thách cho bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của chính bạn. 

Lấy ví dụ khi bạn muốn giảm cân, hãy nghĩ xem bạn muốn giảm bao nhiêu cân và dựa vào đó để tính khẩu phần ăn, thời gian tập luyện. Hãy làm điều đó hàng ngày, rồi sẽ bỗng một ngày bạn không còn muốn bỏ lỡ bất kỳ buổi tập nào vì nó có thể khiến công việc của những ngày trước trở nên vô ích. Lâu dần, việc tập luyện sẽ trở thành thói quen và bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt nhất của cơ thể mình.

Tự tiếp thêm động lực mỗi ngày

Tập một mình sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và không có động lực để cố gắng tập luyện cho đến phút cuối cùng. Vì thế  bạn nên có đồng đội, bạn bè của mình cùng tập luyện vì lúc này bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn khi có người cùng tập luyện. Hơn nữa khi cùng luyện tập và trò chuyện, bạn cũng sẽ cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh. 

Sẽ cần cả nỗ lực và động lực mỗi ngày khi bạn đối mặt với những ngày mệt mỏi

Sẽ cần cả nỗ lực và động lực mỗi ngày khi bạn đối mặt với những ngày mệt mỏi

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thích tập một mình trong một không gian riêng hay chìm vào những suy nghĩ của mình. Thì một chiếc tai nghe thể thao chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Với những chiếc tai nghe thể thao như mẫu OpenRun Pro, bạn có thể thoải mái đắm chìm vào bản nhạc yêu thích của mình trong khi tập luyện. Khi đó chắc chắn sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

>>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách chọn tai nghe thể thao ngoài trời

Lời kết

Tập luyện thể thao chắc chắn là một quá trình đòi hỏi bạn phải có sự bền bỉ cũng như kỷ luật, để biến nó trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn. Mong rằng với những bí kíp nhỏ trên cùng với chiếc tai nghe thể thao có thể giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn trong việc luyện tập.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.