Tìm hiểu về tai nghe sử dụng công nghệ truyền âm qua xương

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương đã được các nhà thính học sử dụng trong việc phát triển các thiết bị trợ thính từ những năm 1970. Quân đội cũng đã sử dụng công nghệ này trong nhiều thập kỷ. ính lực vĩnh viễn bất kể âm thanh đó được truyền đến ốc tai như thế nào. Nhưng mới gần đây công nghệ này mới được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này nhé!

Tai nghe truyền âm qua xương có cơ chế hoạt động như thế nào? 

Shokz có công nghệ hoạt động mới lạ

Shokz có công nghệ hoạt động mới lạ

Chúng ta nghe thấy âm thanh bằng hai cách: dẫn truyền qua không khí và truyền qua xương .

Sự dẫn truyền không khí là cách chúng ta nghe thấy trong hầu hết thời gian. Màng nhĩ của chúng ta chuyển đổi sóng âm thanh thành rung động và gửi chúng đến ốc tai. Mặt khác, truyền âm bằng xương là khi những sóng âm đó truyền qua xương trong hàm và hộp sọ của chúng ta. Chúng kết thúc ở cùng một vị trí – ốc tai – nhưng hoàn toàn bỏ qua màng nhĩ.  Tai nghe truyền âm bằng xương thường được đeo ở gò má của một người thay vì nằm trong hoặc trên tai như các tai nghe thông thường khác.

Tai nghe truyền âm qua xương sử dụng trong trường hợp nào?

Loại tai nghe này đã được sử dụng trong quá trình phát triển các thiết bị trợ thính trong nhiều thập kỷ. Chúng đã được quân đội Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới sử dụng. 

Một trong những lý do tại sao chúng hữu ích là vì khi sử dụng chúng không chặn âm thanh xung quanh. 

Ví dụ: nếu ai đó gọi điện nói chuyện với bạn trong một bữa tiệc và bạn đang đeo máy truyền âm bằng xương, thì bạn có thể nghe những gì người đó đang nói trong khi vẫn có thể nghe thấy tiếng ồn của bữa tiệc. Trong bối cảnh phòng thủ, nó tỏ ra rất hữu ích: binh lính có thể giao tiếp với đồng đội của mình, đồng thời vẫn nhận biết được môi trường xung quanh họ.

Tai nghe truyền âm bằng xương cũng rất phổ biến với người đi xe đạp đường trường vì lý do tương tự. Nó cho phép họ nghe các cuộc trò chuyện điện thoại hoặc nghe nhạc khi họ đang đi xe nhưng vẫn giữ cho đôi tai của họ cảnh giác trước những nguy hiểm đang đến gần hoặc các mối nguy hiểm tiềm tàng. Hãy tưởng tượng nó có thể nguy hiểm như thế nào nếu họ đang đeo tai nghe và đi xe trong môi trường đô thị đông đúc.

Tai nghe truyền âm qua xương có an toàn cho tai của bạn không?  

Tai nghe Shokz hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng

Tai nghe Shokz hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng

Mọi người thường đặt ra câu hỏi tai nghe truyền âm qua xương có an toàn không vì họ cho rằng công nghệ này nghe có vẻ hơi đáng sợ hoặc hơi nguy hiểm. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương là an toàn, điều nguy hiểm chính là bạn nghe nhạc với âm lượng quá lớn.

Bạn có thể đeo tai nghe truyền âm qua xương khi tập thể dục không? 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz đem lại những trải nghiệm tuyệt vời

Tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz đem lại những trải nghiệm tuyệt vời

Không có lý do gì bạn không thể đeo những chiếc tai nghe này khi tập thể dục đặc biệt là những lúc vận động ngoài trời.  Ưu điểm lớn nhất của công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương này là việc tai nghe không bịt kín tai. Do vậy người sử dụng vẫn có thể đồng thời nghe được âm thanh của máy nghe nhạc đang phát cũng như nghe được âm thanh của môi trường xung quanh. ĐIều này cho phép một người vẫn nhận thức rõ được môi trường bao quanh họ khi đang hăng say tập luyện và nghe nhạc. Vấn đề cực kỳ quan trọng nếu bạn đang đạp xe hoặc chạy bộ ngoài trời, đặc biệt là ở các khu vực đô thị. Những khu vực này thường có lưu lượng người xe và xe rất đông đúc, chỉ cần bạn sơ suất không để ý tiếng động xung quanh như tiếng còi xe ô tô, xe máy, tiếng người cảnh báo,… thì sẽ rất dễ gặp tai nạn. 

Bạn có thể tham khảo các dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương độc đáo tại Shokz Việt Nam. Công nghệ truyền âm tột đỉnh cho trải nghiệm âm thanh vượt xa ngoài mong đợi.

KẾT LUẬN

Như vậy chúng ta có nên mua tai nghe không dây truyền âm qua xương không? Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương là một ý tưởng tuyệt vời và chắc chắn có ứng dụng thiết thực trong thế giới thực. Với những phân tích ở trên chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Nếu bạn hứng thú thì đừng chần chờ mà hãy sở hữu ngay cho mình một thiết bị với công nghệ mới lạ này.

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.