App quản lý chi tiêu nhóm – thủ quỹ tiềm năng của thời đại 4.0

Các bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ gen Z hiện nay rất thích tham gia và tổ chức hội nhóm, các câu lạc bộ để vừa có thể cùng học, cùng chơi. Và hiển nhiên, những hoạt động sinh hoạt chung đều được xây dựng thường xuyên dựa trên quỹ nhóm. Thế nhưng, quản lý chi tiêu không phải là một công việc dễ dàng nếu không có sự hỗ trợ từ các thiết bị công nghệ, app quản lý chi tiêu nhóm,… Hãy cùng tìm hiểu ứng những khó khăn của việc quản lý chi tiêu và ứng dụng nào sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhé. 

1. Quỹ chi tiêu nhóm là gì? 

Khoản tiền chung được góp từ các thành viên với mục đích sử dụng cho những công việc chung của nhóm như: Họp mặt, Picnic, ăn uống,… Các đối tượng cần xây dựng quỹ chung có thể là lớp học, nhóm bạn thân hoặc đồng nghiệp chung phòng ban. Việc thiết lập các khoản chi tiêu nhóm vừa giúp chúng ta không gặp rắc rối mỗi khi chia tiền, vừa có thể dùng để sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp của cả nhóm, tăng tính công bằng vì ai cũng đóng góp như nhau. Và quỹ nhóm sẽ do một người đảm nhận và phụ trách chính.

Quỹ nhóm phục vụ cho các hoạt động chung của các thành viên

Quỹ nhóm phục vụ cho các hoạt động chung của các thành viên 

2. Quản lý chi tiêu có thực sự đơn giản? 

Tuy nhiên, công việc thủ quỹ không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ, cầm trên tay đồng tiền chung mang trọng trách rất lớn, chẳng hạn như: 

  • Luôn phải tất cả các hoạt động sinh hoạt của nhóm, hạn chế vắng mặt 
  • Mỗi ngày đều phải ghi chép thật cẩn thận từng hạng mục đã chi tiêu 
  • Cân bằng các khoản chi tiêu trong từng thời điểm
  • Nhận thức rõ tầm quan trọng của từng việc để chi tiêu hợp lý, không quá nhiều cũng không quá ít
  • Quản lý tiền thật tốt, không để xảy ra mất cắp, không được động tiêu vào phần tiền của nhóm
  • ….

Có thể thấy, không phải ai cũng có thể làm tốt và hoàn hảo hết tất cả các công việc trên. Không chỉ gánh vác việc thu chi mà còn phải có kỹ năng quản lý tốt để tránh những mâu thuẫn xảy ra. Nếu không cẩn thận sẽ dễ bị hiềm khích lẫn nhau, mất lòng tin hoặc thậm chí là phải dùng tiền cá nhân của mình để bù vào khoản tiền “không cánh mà bay”. Điều này sẽ khá khó khăn với những người có lối sống “xài trước – trả sau”, thế hệ trẻ khó vượt qua “cám dỗ” mua sắm, ăn chơi. 

Người luôn đau đầu trong việc quản lý chi tiêu nhóm là thủ quỹ

Người luôn đau đầu trong việc quản lý chi tiêu nhóm là thủ quỹ 

3. Phương pháp quản lý chi tiêu nhóm 

3.1 Ghi chép và quản lý bằng sổ tay

Cuối  ngày, bạn sẽ dành ra một khoảng thời gian để nhớ lại chi tiết những khoản tiền đã chi cho nhóm và cẩn thận ghi chép từng mục rõ ràng. Việc này sẽ giúp bạn nắm rõ được các chi phí thu chi nhưng cực kỳ mất thời gian và hiển nhiên đối với các bạn “não cá vàng” thì càng khó khăn và mệt mỏi hơn. Ngoài ra, hình thức này cũng không được chắc chắn về độ chính xác vì không phải ai trong nhóm cũng nhớ hết tất cả các chi phí trong mỗi hoạt động. 

3.2 Ghi chép và quản lý bằng trang tính (Excel)

Bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử để tổng hợp các khoản chi tiêu trong nhóm. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang vác cả một chiếc máy tính theo, bạn vẫn bắt buộc phải nhớ hoặc ghi chú lại. Như vậy, từ mất công sang mất công hơn, từ phức tạp giờ lại thêm rắc rối. 

3.3 Sử dụng app quản lý chi tiêu nhóm 

Thời đại chuyển đổi số thì cách quản lý chi tiêu cũng cần phải hiện đại hoá. Thấu hiểu được nỗi lòng của thủ quỹ, ngân hàng thuần số TNEX đã cho ra mắt tính năng “Quỹ đa năng”. Với tính năng này sẽ hỗ trợ người cầm tiền quản lý các khoản chi tiêu nhóm một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Mọi công việc của thủ quỹ sẽ được tự động hoá, không cần mất quá nhiều thời gian và công sức. 

>>> Top 15 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất hiện nay.

Những tiện ích tuyệt vời mà quỹ nhóm TNEX mang lại cho người dùng: 

  • Thu tiền dễ dàng, tạo quỹ đơn giản 

Bạn chỉ cần sở hữu tài khoản thanh toán TNEX và chọn mục quỹ nhóm trong phần quỹ đa năng trên ứng dụng là đã hoàn tất bước đầu tiên của việc lập quỹ. Sau đó, thêm các thành viên bằng số điện thoại hoặc thông qua đường link chỉ dẫn giới thiệu thành viên tham gia, cài đặt lịch nộp tiền và khoản tiền là bạn đã hoàn toàn có thể nhắc nhở hạn nộp tiền thông qua thông báo của TNEX. Bạn không cần phải “càm ràm” nhắc nhở từng người một đóng quỹ. 

  • Theo dõi và rà soát các khoản chi tiêu rõ ràng

Công việc khó khăn nhất của thủ quỹ chắc có lẽ là phải ghi chép chi tiết từng khoản chi phí đã tiêu cho nhóm. “Chuyện gì khó để TNEX lo”, với tính năng lưu trữ các giao dịch trong lịch sử, bạn chỉ cần kiểm tra giao dịch được sắp xếp rõ ràng theo từng ngày là xong. Vừa có thể rà soát kỹ càng, vừa đảm bảo chính xác, hạn chế các trường hợp nghi ngờ lẫn nhau. 

  • Nhắc nhở “tinh tế”

TNEX sẽ giúp bạn gửi thông báo về app điện thoại nhắc nhở từng thành viên. Khi cài đặt các thông tin về quỹ, thủ quỹ có thể cài đặt kỳ hạn quỹ cùng lời nhắn nhắc nhở đóng quỹ khi đến hạn. Bạn không cần phải sợ mích lòng bất cứ ai trong việc kêu gọi đóng quỹ đầy đủ. 

  • Thành lập nhiều quỹ nhóm cùng lúc 

Với TNEX bạn có thể cùng lúc lập cả 3 quỹ chi tiêu nhóm, điều này sẽ giúp phân biệt rõ quỹ của từng nhóm khác nhau, tránh nhầm lẫn. Hoặc một nhóm nhưng chia chi tiêu thành nhiều mục để tiết kiệm như: quỹ ăn uống, quỹ đi chơi, quỹ quyên góp,… Bạn sẽ không phải loay hoay, rối rắm trong việc sắp xếp các khoản chi tiêu của từng nhóm. 

TNEX - App quản lý chi tiêu nhóm được các bạn trẻ yêu thích

TNEX – App quản lý chi tiêu nhóm được các bạn trẻ yêu thích 

Tổng kết

Có thể thấy, một người thủ quỹ truyền thống thực sự rất khó khăn và mệt mỏi đúng không nào? Hãy để app quản lý chi tiêu nhóm giúp bạn có thêm thời gian để vui vẻ bên bạn bè thay vì ngồi “rối não” với công việc thu chi. TNEX luôn muốn bạn tận hưởng cuộc sống của chính mình một cách thư thái và dễ dàng nhất. 

 

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.