Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ngân hàng online đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Thẻ ngân hàng được ví như một “cánh tay phải đắc lực” hỗ trợ cho người dùng trong việc cất giữ và lưu thông dòng tiền được an toàn và tiện nghi hơn. Và nếu như bạn đang muốn đăng ký để được sử dụng thẻ ngân hàng một cách nhanh nhất nhưng chưa biết cách thực hiện ra sao thì bài viết dưới đây sẽ bật mí đến khách hàng cách làm thẻ ngân hàng online cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà nhé. Hãy cùng tìm hiểu nào!

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất tại Việt Nam 

Điều kiện pháp lý cần đáp ứng khi đăng ký mở thẻ ngân hàng là gì?

Khách hàng cá nhân

 • Là một công dân đang sinh sống tại Việt Nam. Hoặc đối với những người nước ngoài thì cần có thời gian học tập hay làm việc hợp pháp tại Việt Nam trong ít nhất 12 tháng (Có giấy tạm trú).
 • Nằm trong độ tuổi từ đủ 15 trở lên và có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.
 • Có đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng theo luật pháp Việt Nam.

Khách hàng doanh nghiệp

 • Là doanh nghiệp được thành lập và có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo luật Doanh nghiệp Việt Nam.
 • Thuộc một trong những loại hình kinh doanh sau: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh,…
 • Chữ ký doanh nghiệp vẫn còn hiệu lực hiện hành.

Một số lưu ý khi tạo thẻ ngân hàng online tại nhà 

Khi mở thẻ ATM online, người dùng cần lưu ý một số tiêu chí như sau:

 • Trước khi đăng ký, cần phải tìm hiểu kỹ càng và truy cập vào đúng đường link/ trang web hoặc ứng dụng của của ngân hàng lựa chọn.
 • Khi chụp ảnh giấy tờ tùy thân để xác thực cần chú ý chụp rõ nét, không bị nhòe hay mất thông tin, tránh trường hợp phải thực hiện nhiều lần gây mất thời gian.
 • Trong quá trình đăng ký làm thẻ phải rà soát thông tin thật kỹ để kịp thời sửa chữa, tránh những rủi ro về sau.
 • Sau khi nhận thẻ phải kiểm tra các thông tin cá nhân và phải liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng khi xảy ra sai sót.
 • Thay đổi mã PIN ngay sau khi nhận thẻ.

Ngân hàng TNEX cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời

Câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ngân hàng online tại nhà

Đăng ký mở thẻ ATM online có mất phí không?

Tùy vào quy định và chính sách riêng của mỗi ngân hàng khác nhau mà sẽ có những điều kiện về mức thu chi phí cũng như ưu đãi riêng cho khách hàng. Thông thường, nhiều ngân hàng truyền thống sẽ thu phí phát hành hoặc giao thẻ dao động từ khoản 50.000 đồng. Nhưng cũng có nhiều ngân hàng khác để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng sẽ có các chính sách giảm hay miễn phí. 

Làm thẻ ATM online bao lâu nhận được?

Thời gian nhận thẻ sẽ tùy thuộc vào mỗi chính sách của ngân hàng và thông thường sẽ sau 7 đến 14 ngày bạn sẽ đến ngân hàng nhận thẻ. Nhưng cũng có nhiều ngân hàng hiện nay liên kết với các bên giao hàng nhanh để rút ngắn quá trình giao thẻ xuống chỉ còn từ 3 đến 7 ngày.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ ngân hàng online tại TNEX

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “TNEX” trong kho AppStore hoặc CH Play và tải ứng dụng về smartphone. Tiếp theo, người dùng truy cập vào ứng dụng, chọn mục “đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin bao gồm: số điện thoại, email và mật khẩu.

Bước 2: Chụp ảnh cả hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (rõ nét, không làm mất góc hay nhoè thông tin cá nhân) để hệ thống xác nhận danh tính. 

Bước 3: Thực hiện những thao tác nhận diện khuôn mặt theo như sự hướng dẫn của ứng dụng TNEX (xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…).

Bước 4: Chấp nhận các điều khoản của ngân hàng và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký tài khoản để hoàn tất.

Sau khi tài khoản ngân hàng đã được kích hoạt, bạn tiếp tục thực hiện quy trình mở thẻ online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào màn hình chính của app và chọn mục “Thẻ”.
 • Bước 2: Thực hiện “yêu cầu phát hành thẻ vật lý”.
 • Bước 3: Điền thông tin nhận thẻ bao gồm số điện thoại và địa chỉ nhận hàng.

Vậy là đã hoàn tất quy trình đăng ký mở thẻ ngân hàng online. Sau 3-5 ngày, thẻ cứng TNEX sẽ được giao về theo địa chỉ đã đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Cách làm thẻ ngân hàng online miễn phí tại TNEX

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách đăng ký làm thẻ ngân hàng online cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà rồi nhé. Và với những dịch vụ ưu việt đang được tích hợp tại TNEX thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia ngay vào cộng đồng người dùng TNEX ngay nào!

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.