Các sự cố thông thường về chuột và cách giải quyết

Chuột là một thiết bị tiện lợi khi sử dụng máy tính. Nó giống như một thiết bị điều khiển từ xa. Sử dụng chuột bạn có thể điều khiển thao tác các tính năng trên màn hình. Đặc biệt chuột thuận tiện cho việc nhấn các nút trên màn hình và chọn từ các menu.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin về những sự cố thông thường về chuột và cách giải quyết và các thiết bị trỏ khác ngoài chuột. 

1. Các sự cố thông thường về chuột và cách giải quyết

Tại sao con trỏ chuột của tôi hay giật nhảy lung tung?

Nếu bạn nhận thấy rằng con trỏ chuột di chuyển thất thường mặc dù bạn cuộn chuột một cách trơn tru, có thể là do các con lăn bị dơ.

Trở ngược chuột và mở nắp nhỏ chưa bi lăn tại đúng ví trí (Tìm các mũi tên nhỏ để chỉ cho biết hướng nào để xoay hay đẩy). Tháo bi ra và nhìn vào bên trong chuột. Bạn sẽ thấy hai con lăn mà bi cuộn vào.

Gợi ý: Những đường sọc trên các con lăn rất dơ. Để chùi sạch các con lăn , bạn sử dụng cồn và một vật dụng lau. Đôi khi nó còn giúp đưa luồng không khí vào bên trong hộp để phủi bụi. Trong các trường hợp tồi tệ, bạn có thể thử cạo chất nhầy ra khỏi các con lăn bằng móng tay.

Tôi nghĩ con chuột này không hoạt động?

Đầu tiên, kiểm tra thiết bị chuột được nối vào phần sau của máy tính.

Nếu chuột được nối vào hãy thử khởi động lại máy và xem màn hình khi các chương trình khởi động khác nhau chạy. Thường có xuất hiện một biểu thông báo liên quan đến thiết bị chuột. Nếu bạn không thấy một thông báo như vậy trình điều khiển chuột có thể không tải hoặc máy tính nghĩ rằng bạn có một loại thiết bị chuột khác hơn là chuột đã được cài đặt. Hãy nhờ chuyên viên máy tính giải quyết sự cố này. Sau cùng hãy chắc chắn rằng chương trình mà bạn đang sử dụng tận dụng được thiết bị chuột.

 Các sự cố thông thường về chuột và cách giải quyết

2. Các thiết bị trỏ khác (ngoài chuột)

Bạn có bao giờ sử dụng một PC và chuột trên một trong các bàn xếp nhỏ trên máy bay không? Khi máy tính trở nên nhỏ hơn và xách tay được, các nhà chế tạo liên tục tìm kiếm những cách để tiết kiệm khoảng trống. Thay vì dùng chuột, một số máy tính sử dụng các thiết bị trỏ như bi lăn (về mặt cơ bản nó là chuột được quay lộn ngược). Trình bày một bi lăn điển hình được cài đặt trong một máy tính xách tay.

Bi lăn tiện lợi trên máy tính xách tay vì nó chiếm ít không gian làm việc hơn. Cuộn bi lăn bằng ngón tay cái để định vị trí con trỏ và sau đó nhấp một trong các nút.

Một số PC mới nhất sử dụng một tấm đệm nhạy cảm giống như một bảng đen nhỏ. Bạn có thể di chuyển con trỏ xung quanh màn hình bằng cách dò các vết hình tròn nhỏ trên tấm đệm bằng đầu ngón tay. Bạn có cần nhấp nút không? Chỉ việc chạm nhẹ tấm đệm bằng ngón tay khi con trỏ ở tại đúng vị trí.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các vấn đề xung quanh chuột máy tính!

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.