Mở thẻ ngân hàng nào không mất phí mới nhất hiện nay?

Ngày việc việc tìm kiếm một ngân hàng không mất phí cũng đang là băn khoăn cũng như ưu tiên của nhiều khách hàng. Hầu hết các ngân hàng đều có chính sách miễn phí mở tài khoản và phí làm thẻ ATM để thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Vậy làm thẻ ngân hàng nào không mất phí? Cần quan tâm những điều gì khi lựa chọn ngân hàng? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp giúp bạn. Cùng theo dõi nhé!

Mở thẻ ngân hàng nào không mất phí mới nhất hiện nay?

Thẻ ATM là gì?

Đây là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng theo quy định đạt tiêu chuẩn về chất lượng và tính năng. Bao gồm các tính năng chuyển tiền, rút tiền, tra cứu thông tin tài khoản, thanh toán hoá đơn,….

ATM gồm nhiều loại như thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ nội địa (debit card), thẻ trả trước (prepaid card) nội địa và cả quốc tế. Thế nhưng khi nhắc đến thẻ ATM đa số mọi người đều nhớ đến thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ ATM là gì?

Các tiêu chí cần quan tâm để lựa chọn ngân hàng tốt nhất

Tùy vào nhu cầu dịch vụ của mỗi người để lựa chọn ngân hàng, bên cạnh việc băn khoăn về phí làm thẻ ngân hàng, bạn cũng nên cân nhắc đến các tiêu chí sau để lựa chọn dễ dàng hơn:

Phí sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng thẻ, thông thường bạn sẽ phải trả các phí cơ bản sau: phí thường niên, phí phát hành thẻ, phí chuyển tiền, rút tiền.

Thế nhưng hiện nay, có một số các ngân hàng đã áp dụng chính sách miễn phí dịch vụ cho khách hàng. TNEX cũng là cái tên nổi bật trong danh sách này, TNEX là ngân hàng thuần số chuẩn 5K gồm:

  • Không phí chuyển tiền.
  • Không phí rút tiền.
  • Không phí thường niên.
  • Không phí quản lý tài khoản.
  • Không thu phí ẩn và các loại phí khác.

Mật độ cây ATM/máy POS thanh toán

Nếu rút tiền ở cây ATM trái ngân hàng phí rút tiền sẽ cao hơn. Chưa hết, việc thanh toán bằng máy POS đang ngày càng phổ biến bởi tính tiện dụng cao. Vậy nên, ngân hàng có mật độ cây ATM hay máy POS phủ sóng rộng rãi thì bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Đa số các ngân hàng đều đã tham giao vào NAPAS, việc này nghĩa là bạn được quyền sử dụng tất cả các cây ATM thuộc hệ thống. Tuỳ vào chính sách của mỗi ngân hàng mà phí rút tiền sẽ khác nhau. 

Số dư tối thiểu

Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải để lại ít nhất 50.000 – 100.000đ trong tài khoản để làm phí duy trì tài khoản. Nhưng cũng có một vài ngân hàng cho phép số dư tối thiểu là 0đ. Do vậy số dư quy định của ngân hàng cũng là một tiêu chí cần quan tâm. Tài khoản TNEX không bắt buộc phải duy trì nên số dư tối thiểu cũng là 0đ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý các vấn đề như độ an toàn, hạn mức giao dịch trong ngày,….

Làm thẻ ngân hàng nào không mất phí?

Hiện nay có rất nhiều các ngân hàng đều miễn phí khi phát hành thẻ atm nội địa. Đặc biệt khi mở tài khoản ngân hàng thuần số TNEX, bạn còn có thể đăng ký phát hành thẻ vật lý miễn phí tận nhà.

Quy trình làm thẻ ATM miễn phí tại TNEX như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX về điện thoại. Vào ứng dụng và điền đầy đủ các thông tin đăng ký cơ bản theo yêu cầu.

Bước 2: Chụp ảnh rõ nét 2 mặt trước sau của CCCD/ CMND.

 Bước 3: Chụp các góc mặt để tiến hành định danh điện tử cùng công nghệ eKYC.

Bước 4: Nhập mã xác thực được gửi số điện thoại.

Sau khi đăng ký, thông tin của bạn sẽ được TNEX ghi nhận và xử lý. Sau 3-5 ngày làm việc, tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt và bạn sẽ có thể trải nghiệm các dịch vụ của TNEX ngay.

Để mở thẻ, bạn truy cập ứng dụng, ở thanh công cụ và chọn “Ngân hàng”, sau đó chọn “Thẻ” và chọn mục “Yêu cầu phát hành thẻ vật lý miễn phí”. Tiếp đó điền đầy đủ thông tin địa chỉ nhận thẻ là xong.

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Tổng kết

Bài viết trên là lời giải đáp cho thắc mắc mở thẻ ngân hàng nào không mất phí. Cùng chia sẻ bài viết này đến mọi người đều việc mở thẻ ngân hàng online trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.