Các loại phí người dùng phải trả cho ngân hàng hàng tháng?

Hiện nay với nhu cầu giao dịch nhanh chóng và không sử dụng tiền mặt nhiều, thì đa số mọi người đều sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản ngân hàng. Và với một số ngân hàng hàng tháng người dùng đều phải trả các khoản phí cho ngân hàng, nếu cộng lại có thể số tiền khá lớn. Vậy có thẻ ngân hàng nào không mất phí để người dùng có thể sử dụng không? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

[[alt=]]

Vậy thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng?

1. Các loại phí mà người dùng phải trả hàng tháng?

Trước khi giải đáp thắc mắc ngân hàng nào không mất phí để người dùng sử dụng cần nên tìm hiểu rõ các loại phí mà người dùng cần phải đóng cho ngân hàng khi sử dụng dịch vụ tài khoản, thẻ. 

1.1 Phí duy trì tài khoản ngân hàng 

Phí duy trì tài khoản là khoản phí người dùng bị trừ khi số dư hiện tại của ngân hàng ít hơn số dư tối thiểu để duy trì hoạt động của thẻ và tài khoản theo quy định. Hiện nay, phí duy trì tài khoản sẽ được tính theo từng tháng, đối với ngân hàng trong nước phí dao động từ 5.000 – 15.000 đồng và đối với ngân hàng quốc tế có thể sẽ cao hơn. Khách hàng có thể tránh các khoản phí này bằng cách luôn luôn đảm bảo số dư tối thiểu tài khoản của bạn cao hơn mức quy định của ngân hàng.

1.2 Phí thường niên

Phí thường niên là mức phí người dùng chỉ đóng theo năm để có thể duy trì tài khoản và các loại dịch vụ khác của thẻ ATM. Đối với 2 loại thẻ: thẻ thanh toán và thẻ ghi nợ phí thường niên thường phí có thể dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/năm, đối với 2 loại thẻ: thẻ tín dụng hoặc thanh toán quốc tế sẽ dao động ở mức 100.000 – 500.000 đồng/năm. Bên cạnh đó, với các hạng thẻ cao cấp thì mức phí thường niên có thể lên đến hàng triệu đồng, tùy theo các quyền mà chủ thẻ có thể được hưởng.

[[alt=]]

Phí thường niên

1.3 Phí SMS Banking 

Phí SMS Banking là khoản phí mà mỗi tháng ngân hàng sẽ thu để duy trì dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS.

1.4 Phí Internet/Mobile Banking

Để duy trì các hoạt động khi người dùng sử dụng dịch vụ Internet/Mobile Banking hầu hết các ngân hàng sẽ thu phí internet Banking. Hiện nay, có nhiều ngân hàng áp dụng xu hướng thu phí theo combo, theo quý,… để giảm bớt chi phí hàng tháng cho người dùng.

2. Thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng?

Trong 3 loại thẻ nêu trên thì thẻ ghi nợ nội địa sẽ phải tốn chi phí hàng tháng. Thế nhưng, khách hàng có thể sử dụng thẻ ngân hàng ghi nợ quốc tế thì sẽ không mất phí hàng tháng vì ngân hàng sẽ miễn phí.

Đặc biệt với Ngân hàng TNEX, khách hàng không chỉ được miễn phí phí duy trì tài khoản mà còn được miễn tất cả các loại phí:

  • Miễn phí khi rút tiền
  • Miễn phí khi chuyển tiền
  • Không mất phí thường niên hàng năm
  • Không mất phí quản lý tài khoản
  • Đặc biệt, không thu phí ẩn và các loại phí phát sinh khác

Ngân hàng TNEX – Ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam chính thức được ra mắt với người dùng vào ngày 11/12/2020. Với đội ngũ nhân viên người Việt trẻ năng động, sáng tạo, ngân hàng TNEX được ra đời và phát triển với mục đích phục vụ nhu cầu người dùng và chủ cửa hàng. Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn, lãnh đạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh, TNEX ngày càng hoàn thiện bản thân, cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho khách hàng, trở thành ngân hàng thuần số được nhiều người yêu thích .

Ngân hàng thuần số TNEX

3. 4 bước đăng ký tài khoản TNEX 

Bước 1: Từ app IOS / CH Play khách hàng tải ứng dụng TNEX và điền tất cả các thông tin tài khoản.

Bước 2:Chụp ảnh 2 mặt trước, sau chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của người dùng.

Bước 3: Theo hướng dẫn của app người dùng chụp ảnh nhận diện khuôn mặt.

Bước 4: Xác nhận lại mọi thông tin và bổ sung các thông tin cá nhân còn thiếu và nhập mã xác nhận OTP

Tổng kết

Nhìn chung, các ngân hàng đều có các loại phí để thu. Chính vì thế, người dùng có thắc mắc thẻ ngân hàng nào không mất phí hàng tháng. Hy vọng, bài viết trên đã giải đáp được các thắc mắc của người dùng khi sử dụng thẻ TNEX.

>>> Xem thêm tại: Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không? Rủi ro và cách khắc phục

Mở hộp Vivo Y15
About Us

Laptop

Trang thông tin và trao đổi kiến thức công nghệ hiện đại. Các thông tin công nghệ được cập nhật và truyền tải đến đọc giả một cách nhanh chóng.